CÔNG TY LẮP ĐẶT CAMERA UY TÍN
Trang chủ Giải Pháp Kỹ Thuật TìM HIỂU BỘ NHỚ CAMERA LƯU ĐƯỢC BAO NHiÊU NGÀY

TìM HIỂU BỘ NHỚ CAMERA LƯU ĐƯỢC BAO NHiÊU NGÀY

Trước khi lựa chọn lắp đặt camera giám sát nào đó bạn nên tìm hiểu xem bộ nhớ camera lưu được bao nhiêu ngày để có thể chủ động theo dõi tình hình một cách hợp lý. Mỗi một thiết bị ghi hình đều cần bộ phận lưu trữ, để lưu lại những hình ảnh, video ghi hình tại vị trí khu vực lắp đặt giúp người dùng quan sát và giám sát tình hình một cách tốt nhất và tiện lợi nhất.

Bộ nhớ camera lưu được bao nhiêu ngày

Đối với dòng sản phẩm Camera IP ngoài khả năng quan sát từ xa thống qua các thiết bị điện thoại, máy tính, Ipad thì camera ip còn có thể lưu trữ video trên thẻ nhớ để thuận cho việc xem lại hình ảnh trong quá khứ. Chắc chắn không phải ai cũng có đủ thời gian và điều kiện để quan sát camera trực tiếp mỗi ngày, do đó việc lưu trữ giúp người dùng linh hoạt hơn khi theo dõi là cần thiết.

Cùng Habico tìm hiểu xem bộ camera lưu trữ được bao nhiêu ngày.

Một số điều cần biết về ổ cứng lưu trữ của một hệ thống camera giám sát

Bộ nhớ camera lưu được bao nhiêu ngày

-Thời gian lưu trữ camera là khoảng thời gian mà đầu ghi hình hoặc thiết bị ghi hình sẽ  lưu giữ các hình ảnh video, ngoài khoảng thời gian mà bạn lựa chọn cài đặt trên máy thì hình ảnh sẽ bị tự động ghi đè lên dữ liệu cũ. Những dữ liệu cũ nếu thời gian quá lâu sẽ bị mất và không thể phục hồi.

-Tỷ lệ khung hình được tính trên 1 giây và được ký hiệu f/s, thông số này có ảnh hưởng trực tiếp tới dung lượng của thiết bị ổ cứng lưu trữ, tỷ lệ 24-30 khung hình/ giây được coi là chuyển động thực và các chuyển động tự nhiên được người dùng quan sát rõ nét.

-Để tiết kiệm dung lượng của các ổ cứng lưu trữ bạn có thể chỉ ghi khi có chuyển động hoặc ghi sự kiện. Thuật nén hình ảnh tối ưu sẽ giúp giảm dung lượng file video đi rất nhiều hỗ trợ quá trình quan sát camera được tốt hơn.

Bộ nhớ camera lưu được bao nhiêu ngày

Bạn có thể tăng thời gian lưu giữ hình ảnh bằng cách chỉ ghi khi có chuyển động hoặc ghi sự kiện, điều này có nghĩa là đầu ghi hình của bạn chỉ ghi khi có sự chuyển động mà đầu ghi hình phát hiện, tuy nhiên chế độ này không nên sử dụng với các vị trí cần an ninh cao vì rất có thể bạn sẽ bỏ qua 1 đoạn video nào đó cần thiết.

Ngoài thiết bị ổ cứng còn rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến bộ nhớ camera lưu được bao nhiêu ngày.

-Số lượng camera quan sát: Với các dòng camera wifi không dây sử dụng thẻ nhớ thì mỗi mắt camera sẽ dùng 1 thẻ nhớ riêng biệt, còn với các camera trọn bộ có đầu ghi thì số mắt camera lắp với đầu ghi càng nhiều thì thời gian lưu trữ sẽ càng giảm nếu cùng dung lượng ổ cứng.

– Độ phân giải camera: Camera độ phân giải cao sẽ tốn nhiều dung lượng cho bộ nhớ hơn.

+ Yếu tố quan trọng nhất trong cấu hình hệ thống camera là độ phân giải. Độ phân giải của camera ngoài việc ảnh hưởng đến chất lượng độ sắc nét cho camera còn ảnh hưởng nhiều đến thời gian lưu trữ của hệ thống. Độ phân giải càng cao, thời gian lưu trữ sẽ càng rút ngắn hơn.

+ Tính tương đối 1 camera 1.0 MP sẽ có thời gian lưu trữ lâu gấp đôi 1 camera 2.0 và lâu gấp 3 1 camera 3.0 ở cùng điều kiện.

+ Với các mẫu camera hiện nay các độ phân giải phổ biến gồm: 1.0MP, 1.3MP, 2.0 MP, 3.0MP, 5.0MP …

+ Ngoài độ phân giải còn có một yếu tố khác ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh đồng thời trực tiếp ảnh hưởng đến thời gian lưu trữ đó là số khung hình trên giây (FPS). Thông thường chỉ số FPS giao động từ 6FPS đến 60FPS. Và chỉ số FPS càng cao thời gian lưu trữ của hệ thống camera càng giảm.

– Chuẩn nén đầu ghi hình:

+ Để truyền tải và lưu trữ video thông tin sẽ được nén và mã hóa bằng các chuẩn nén khác nhau và mỗi chuẩn nén này cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian lưu trữ của camera. Các chuẩn nén phổ biến cho cam gồm có H264, H265 và mới nhất là H265+.

Bộ nhớ camera lưu được bao nhiêu ngày

+ Công nghệ H265+ giúp giảm lưu lượng lưu trữ của camera gấp 4 lần đầu ghi có chế độ H264+ và gấp 10 lần chế độ H264 hiện nay.

– Chế độ ghi hình: ghi hình liên tục 24/24 sẽ chiếm nhiều dung lượng nên có thời gian lưu trữ ngắn hơn so với chế độ ghi hình không liên tục hoặc ghi hình chuyển động, báo động

* Lưu liên tục

+ Chế độ lưu hình liên tục là chế độ lưu cũ và vẫn được sử dụng trên phần lớn thiết bị giám sát ngày nay. Với chế độ này camera sẽ lưu liên tục không ngừng nghỉ 24/7 đến khi hết dung lượng lưu trữ thì phần thông tin cũ nhất sẽ tự động được xóa đi để thêm các thông tin mới vào.

* Lưu chỉ chuyển động

+ Chế độ lưu liên tục đã được sử dụng rộng rãi nhiều năm nay tuy nhiên nó cũng bộc lộ những điểm yếu không thể chối bỏ như: tốn dung lượng lưu trữ, gây khó khăn cho việc tìm kiếm truy xuất thông tin. Do đó với 1 số mẫu camera hiện đại ngày nay có thêm chế độ lưu hình chỉ chuyển động.

+ Với chế độ này, camera sẽ chỉ lưu những khoảng thời gian có phát hiện chuyển động. Như vậy sẽ rất thuận tiện cho việc tìm xem lại những sự vụ cần thiết đồng thời giảm đáng kể thời gian lưu trữ có thể lên gấp đôi gấp ba thập chí với những nơi yên tĩnh ít có hoạt động thời gian lưu trữ có thể tăng gấp 10 lần.

+ Với tất cả khách hàng của Mô Hình Số chúng tôi sẽ tư vấn đầy đủ cho khách hàng về 2 chế độ lưu này và cài đặt đúng chế độ mà khách hàng mong muốn.

– Camera lưu được bao lâu cũng phụ thuộc vào thời gian chiếu sáng và chuyển động trong khung hình

+ Ngay cả khi cùng sử dụng chế độ lưu liên tục thì ở những nơi có nhiều chuyển động, nhiều người qua lại thì camera cũng sẽ tốn dung lượng lưu trữ hơn bởi những cảnh chuyển động thường tốn nhiều dung lượng bộ nhớ hơn ảnh tĩnh.

+ Một yếu tố nữa đó là khoảng thời gian chiếu sáng trong khung hình. Do đa phần các mẫu camera hiện nay đều dùng công nghệ hồng ngoại nên ban đêm thiếu sáng ảnh vẫn xem được nhưng sẽ là dạng ảnh đen trắng. Và với dạng ảnh này sẽ tốn ít dung lượng hơn ảnh màu. Do đó nơi càng có nhiều thời gian chiếu sáng (ví dụ các khu vực có đèn đường hoặc đèn bật suốt đêm) sẽ tốn nhiều dung lượng lưu trữ cho camera hơn.

Tổng kết lại thời gian lưu trữ của hệ thống camera an ninh giám sát phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Xem thêm: Các loại ổ cứng chuyên dụng cho camera tốt nhất

Tìm hiểu xem dòng camera IP lưu được bao nhiêu ngày

Bộ nhớ camera lưu được bao nhiêu ngày

Thông thường, với mỗi một camera IP sẽ chỉ gắn được 1 thẻ nhớ bên trong thiết bị, thế nên thời gian lưu trữ sẽ phụ thuộc vào dung lượng của thẻ nhớ đó nhiều hay ít.

Đối với những dòng camera có độ phân giải 1.0MP:

-Thẻ nhớ 16GB thì có thể lưu trữ từ 2 – 3 ngày

-Thẻ nhớ 32GB lưu được từ 4 – 5 ngày

-Thẻ nhớ 64GB thì được lưu trữ lâu hơn từ 10 – 15 ngày

Bộ nhớ camera lưu được bao nhiêu ngày

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của người dùng mà Camera IP được lựa chọn có dòng thẻ nhớ phù hợp để đáp ứng khả năng ghi nhớ và lưu trữ hình ảnh, video của gia đình bạn hay cửa hàng, văn phòng, nhà máy, nhà xưởng,… Để đáp ứng được tốt nhu cầu lưu trữ của camera ip người dùng cần lưu ý đến một số những lưu ý cần thiết về thông số của thẻ nhớ để khi mua lắp đặt camera sản phẩm đạt chất lượng:

-Chuẩn tín hiệu video của camera quan sát

-Độ phân giải camera 1.0Mb, 1.3Mb, 2.0 Mb…

-Chất lượng hình ảnh

-Kích thước trung bình 1 frame

-Số lượng camera quan sát trong 1 đầu ghi

-Số khung hình của camera quan sát

-Thời gian ghi của mỗi camera quan sát trong ngày

-Số ngày bạn muốn lưu trữ dữ liệu

-Băng thông yêu cầu cho hệ thống

Hiện nay, công nghệ ngày càng phát triển các hệ thống camera có thể lưu trữ  lên đến 1 năm hoặc hơn thế nữa. Có nhiều cách tính để biết bộ nhớ camera lưu được bao nhiêu ngày. Bạn có thể dựa vào phần mềm, tính dựa vào kinh nghiệm, tính dựa vào kiến thức lưu trữ. Thật ra nếu bạn chưa biết camera lưu lại được bao nhiêu ngày thì bạn khó mà biết dùng phần mềm hoặc kinh nghiệm để ước lượng thời gian lưu trữ cho hệ thống camera của mình.

Tham khảo thêm: Cách xem lại camera trên điện thoại Android

Thế nên Habico khuyên bạn trước khi có nhu cầu lắp đặt camera bạn nên tìm đến một đơn vị uy tín, chất lượng và có nhiều năm kinh nghiệm như thế sẽ hỗ trợ cho quá trình sử dụng hệ thống camera giám sát đạt hiệu quả cao hơn.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU HABICO

Liên hệ tới chúng tôi để được tư vấn lắp đặt camera quan sát cho gia đình, văn phòng, nhà máy

Hotline: 0937.257.888

Email: habicovina@gmail.com