CÔNG TY LẮP ĐẶT CAMERA UY TÍN
Trang chủ Giải Pháp Kỹ Thuật HƯỚNG DẪN CÁCH XEM LẠI CAMERA TRÊN TiVI VỚI THAO TÁC ĐƠN GiẢN

HƯỚNG DẪN CÁCH XEM LẠI CAMERA TRÊN TiVI VỚI THAO TÁC ĐƠN GiẢN

Khi lắp đặt camera bạn đều cài đặt phần mềm trên điện thoại, laptop để khi đi xa bạn vẫn có thể quan sát được mọi hoạt động diễn ra. Tuy nhiên, khi bạn ở tại nhà hay tại công ty nếu quan sát trực tiếp qua màn hình tivi sẽ giúp bạn có thể nhìn rõ, hình ảnh mượt, không bị giật và dễ dàng quản lý hơn, đặc biệt là đối với văn phòng, nhà xưởng có bộ phận quản lý riêng.

Cách xem lại camera trên tivi

Nhiều người trong số bạn biết rằng bạn có thể xem camera an ninh IP của mình trên thiết bị di động, máy tính PC / màn hình / máy Mac hoặc trình duyệt web. Nhưng làm thế nào về việc xem camera IP hoặc camera quan sát trên TV HDMI hoặc TV thông minh? Bạn chỉ có thể lật kênh để xem nguồn cấp dữ liệu video? Bạn có thể truyền phát camera IP trên TV không dây không? Bạn có phải tải xuống một ứng dụng không? Bạn có thể xem camera quan sát của mình trên TV không? Cách xem lại camera trên tivi như thế nào? Đây chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều người dùng hiện nay.

Có thể hay dễ dàng để xem Camera IP trên TV không?

Vâng điều đó là hoàn toàn có thể. Nếu hệ thống camera của bạn bao gồm NVR, việc kết nối NVR với TV của bạn thông qua cổng HDMI hoặc cổng VGA khá dễ dàng. Mặc dù có thể không dễ dàng phát trực tiếp camera IP trên TV mà không có NVR. 

Cách xem lại và truyền phát camera IP trên TV hoặc TV thông minh

Hôm nay chúng tôi tham khảo ý kiến ​​của nhiều chuyên gia và chuyên gia và thu thập một số hiểu biết về cách truyền phát trực tiếp nguồn cấp dữ liệu camera IP trên TV hoặc TV thông minh mà không cần NVR hoặc xem nguồn cấp dữ liệu video camera IP trên TV không dây.

Giải pháp 1: Bộ chuyển đổi / giải mã IP-Camera-to-HDMI

Giải pháp 2: Phương pháp DLNA

Giải pháp 3: Google Chromecast hoặc Apple TV

Giải pháp 4: Truyền phát ứng dụng trên TV thông minh

Giải pháp 1: Bộ chuyển đổi / giải mã IP-Camera-to-HDMI

Cách xem lại camera trên tivi

Có một thiết bị được gọi là NetcamViewer Monitor, được cho là có thể cung cấp trực tiếp bất kỳ camera an ninh IP nào cho TV hoặc màn hình của bạn một cách dễ dàng. Người dùng chỉ cần cắm camera IP vào thiết bị này qua cáp Ethernet và kết nối với cổng HDMI TV, bạn có thể chuyển kênh để xem TV hoặc xem các nguồn cấp dữ liệu video của camera IP. Hoặc một số người dùng chọn bộ chuyển đổi IP-camera-HDMI để chuyển đổi luồng video, thường được xem là MPEG, MJPEG hoặc H.264 thành định dạng có thể được phát trên TV, ví dụ như bộ giải mã Geovision.

Giải pháp 2: Phương pháp DLNA

Thiết lập máy chủ DLNA của Liên minh mạng sống kỹ thuật số (DLNA) trên máy tính để bàn và truyền phát video IP trên TV tuân thủ DLNA là một cách nên làm.

Phương pháp DLNC xem camera trên tivi

Để có thể theo dõi luồng camera IP trên TV hiện đại tiêu chuẩn, camera video IP cần có khả năng truyền dữ liệu qua RSTP / RTP và PC đóng vai trò là cầu nối kết nối camera IP và TV hỗ trợ DLHA.

Giải pháp 3: Google Chromecast hoặc Apple TV

Khi bạn không muốn chạy dây cáp trực tiếp với TV của mình, Google Chromecast hoặc Apple TV là một giải pháp thay thế tuyệt vời miễn là các ứng dụng xem hỗ trợ truyền.

Ví dụ: một số người dùng đề xuất sử dụng Google Chromecast để phản chiếu những gì bạn đang xem trên điện thoại Android của chúng tôi với TV nhà bạn hoặc sử dụng Apple TV để phản chiếu nguồn cấp dữ liệu video từ các ứng dụng di động của camera giám sát để hiển thị video camera IP trên TV.

Một người dùng đã tìm thấy cách truyền luồng camera IP sang TV bằng Chromecast thông qua FFMPEG, chuyển đổi luồng RTSP thành HLS (HTTP Live Streaming).

Nó hoạt động bằng cách khởi động các ứng dụng giám sát camera IP, cho phép phản chiếu hoặc ghi lại màn hình và hiển thị các nguồn cấp dữ liệu video.

Giải pháp 4: Truyền ứng dụng trên TV thông minh

Tất nhiên, có những giải pháp khả thi khác, ví dụ, bạn có thể tải xuống ứng dụng xem camera IP trên TV Android, TV thông minh như Samsung Smart TV, LG Smart TV.

Ví dụ: một người dùng Reolink tải xuống tệp APK Reolink trên LeTV và xem thành công camera Reolink IP trên TV.

Người dùng có thể tải xuống IP Cam Viewer hoặc tinyCam Monitor về TV cùng với PC Mini Android như UG802 Mini PC, hỗ trợ xem TV (Android TV, Amazon Fire TV), tuy nhiên, các ứng dụng có thể tải chậm hoặc phản hồi hoặc hơi bực bội để điều hướng.

Hướng dẫn cách xem lại camera trên tivi Samsung

Cách xem lại camera trên tivi

Để xem Camera Hikvision bằng tivi, bạn cần có màn hình kết nối trực tiếp với đầu ghi bằng cáp HDMI, VGA hoặc AV.

Bước 1: Các bạn cắm chuột vào đầu ghi có kết nối dây HDMI với màn hình TV

Cách xem lại camera trên tivi

Bước 2: Chọn vào camera muốn xem lại nhấn Chuột phải ->chọn Playback

Cách xem lại camera trên tivi

Bước 3: Sau khi làm xong bước 2 sẽ xuất hiện menu như bên dưới. Nếu không xuất hiện các bạn làm lại bước 1, 2.

Cách xem lại camera trên tivi

– Chọn muốn xem lại bằng cách kích đúp vào ngày muốn xem. Ngày nào có hình ảnh ghi lại ngày đó sẽ có màu xanh. Ví dụ camera của mình chỉ xanh ngày 20 cho nên chỉ có ngày 20 có dữ liệu ghi lại.

– Bên dưới các bạn nhìn thấy một thanh nằm ngang từ 0h->24h giờ nào được ghi hình nó sẽ có màu xanh. 

Bước 4: Các bạn kích vào giờ muốn xem và xem lại hoạt động đã được ghi hình. Trong khi xem các bạn có thể chọn giờ khác, kéo tuỳ ý. Bạn có thể tùy chỉnh việc xem lại camera bằng các chức năng như tua nhanh, chậm hay chụp ảnh màn hình.

Cách xem lại camera trên tivi

Bạn vẫn có thể thực hiện tương tự với cách xem camera trên tivi LGcách xem camera trên tivi Sony.

Giải pháp giúp bạn xem lại camera cùng lúc 2, 3 màn hình tivi

Cách xem lại camera trên tivi

**Bộ chia HDMI là gì?

– Để giúp bạn có thể kết nối nhiều thiết bị cùng một lúc thì bộ chia HDMI (hay còn gọi là HDMI splitter) chính là lựa chọn tuyệt vời nhất.

– Với HDMI splitter này bạn có thể xuất ra 2, 4 hay 8 màn hình TV LCD. Chuyên dùng cho các hội thảo truyền hình trực tuyến, 1 nguồn ra nhiều màn hình theo dõi khác nhau.

– Việc sử dụng HDMI splitter sẽ giúp bạn lắp đặt đơn giản và dễ dàng hơn, đồng thời tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

**Bộ chia HDMI có chức năng như nào?

Cách xem lại camera trên tivi

– Bộ chia có chức năng chia từ 1 cổng HDMI sang nhiều màn hình khác nhau nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng hình ảnh và âm thanh được truyền tải đồng bộ, rõ nét không bị vỡ hình.

– Bộ chia có kích thước nhỏ gọn, dễ lắp đặt, có thể di chuyển rất dễ dàng phù hợp với nhiều mục đích sử dụng như dùng trong gia đình, văn phòng, hội trường…. Với những mực đích khác nhau, chúng ta có thể dễ dàng chọn lựa loại bộ chia 2 cổng , chia 4 cổng , 8 cổng HDMI… tùy theo số lượng màn hình muốn xuất ra.

Xem thêm: Nguyên nhân camera không lên hình và hướng khắc phục

Các lựa chọn thay thế khác để xem / truyền phát video camera IP cục bộ hoặc từ xa

1.Cách xem lại camera trên điện thoại thông minh

Ngày nay, nhờ các công nghệ giám sát, như P2P, người dùng có thể dễ dàng truy cập vào ứng dụng Điện thoại thông minh của họ, như ứng dụng Reolink, Blue Iris, iSpy, IPcam Viewer, để xem nguồn cấp dữ liệu video trực tiếp mọi lúc mọi nơi miễn là camera IP và thiết bị di động Đa kêt nôi internet.

Nhiều camera IP tương thích với bên thứ 3 như camera Reolink PoE và camera an ninh WiFi không dùng pin, giúp chúng tương thích với các phần mềm của bên thứ ba như Blue Iris, Milestone, iSpy, Synology hoặc IP Cam Viewer.

2.Xem và truyền phát video camera IP trên máy tính

Bên cạnh đó, người dùng có thể sử dụng máy tính như Window PC hoặc Mac để truy cập vào camera từ xa hoặc cục bộ thông qua phần mềm máy tính để bàn như Reolink Client, Milestone, Synology, v.v.

3.Xem và truyền phát video camera IP trên trình duyệt web

Hoặc người dùng có thể phát trực tiếp video trên nhiều trình duyệt web mà không cần tải xuống ứng dụng hoặc phần mềm như trên Google Chrome, IE Explorer, FireFox hoặc Safari thông qua đăng nhập bằng địa chỉ IP.

Cách kết nối camera CCTV với TV mà không cần đầu ghi hình

Nhiều người dùng không cần phải quay video thành DVR / NVR và chỉ muốn hiển thị video trực tiếp của camera IP trên TV hoặc màn hình. Vậy làm thế nào bạn có thể xem các nguồn cấp dữ liệu video trên TV của bạn, giả sử, Smart TV, Samsung Smart TV hoặc LG Smart TV?

Thật dễ dàng để kết nối camera CCTV với TV vì camera CCTV tương tự truyền tín hiệu video analog / composite, tương thích với TV có đầu vào video tổng hợp RCA.

Do đó, các camera quan sát có thể được nối trực tiếp bằng cáp Xiêm được chế tạo sẵn và sau đó được kết nối với bộ chuyển đổi BNC-to-RCA.

Xem thêm: Hướng dẫn xem lại camera trên điện thoại android dễ dàng

Để được tư vấn và hỗ trợ thông tin cho các dòng sản phẩm camera hiện nay, quý khách hàng có thể liên hệ đến Công ty lắp đặt camera Habico để được hỗ trợ một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất!

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU HABICO

Liên hệ tới chúng tôi để được tư vấn lắp đặt camera quan sát cho gia đình, văn phòng, nhà máy

Hotline: 0937.257.888

Email: habicovina@gmail.com