CÔNG TY LẮP ĐẶT CAMERA UY TÍN

Chi Tiết Bài Viết

Liên hệ
Trang chủ Giải Pháp Kỹ Thuật TìM HIỂU CAMERA CÓ GHI ÂM ĐƯỢC KHÔNG? CÁCH THiẾT LẬP GHI ÂM TRÊN CAMERA

TìM HIỂU CAMERA CÓ GHI ÂM ĐƯỢC KHÔNG? CÁCH THiẾT LẬP GHI ÂM TRÊN CAMERA

Camera có ghi âm được không

Trong thời đại công nghệ phát triển, hệ thống camera quan sát cũng ngày càng được cải tiến, sự đa dạng về mẫu mã, chủng loại kéo theo đó là nhu cầu lắp đặt hệ thống camera giám sát tăng cao. Để đáp ứng tốt cho người dùng, việc tính hợp nhiều tính năng sẽ giúp cho sản phẩm trở nên tiện ích và thân thiện.

Vậy camera có ghi âm được không? Với tính năng ghi âm đặc biệt trên camera, các loại camera này có gán micro để tiếp nhận âm thanh tại địa điểm lắp đặt camera quan sát, lưu trữ lại âm thanh này cho mục đích giám sát tổng thể (cả hình ảnh và âm thanh). Khi người dùng xem camera trên phần mềm quản lý hình ảnh bằng điện thoại hoặc máy tính ngoài khả năng xem hình ảnh, người dùng còn có thể nghe thấy âm thanh một cách chân thực và rõ ràng.

Cùng Habico tìm hiểu hình thức ghi âm của thiết bị camera hiện nay.

Bạn biết gì về camera ghi âm?

Hình thức ghi âm của hai dòng camera hiện nay: camera Analog và camera IP

-Camera Analog: đầu vào âm thanh được đưa trực tiếp vào đầu ghi hình. Nó có nghĩa là việc số hóa tín hiệu âm thanh được thực hiện ở cấp độ đầu ghi. Giới hạn về số lượng micro có thể được cài đặt của giải pháp này sẽ là số đầu vào được cho phép bởi DVR.

-Camera IP: đầu vào âm thanh được đưa vào Camera IP. Tuy nhiên, số hóa tín hiệu âm thanh được thực hiện ở mức IP camera. Và nó sẽ là tín hiệu số để truyền đến NVR. Giới hạn về số lượng micro có thể được cài đặt, đối với giải pháp này, hoàn toàn phụ thuộc vào số kênh video của NVR, và liệu máy ảnh IP có đầu vào âm thanh hay không.

Ưu điểm của việc sử dụng Mic khi ghi âm camera

-Hình dánh thiết kế Mic nhỏ gọn rất thích hợp với nhiều địa hình khác nhau.

-Do đặc điểm nhỏ gọn nên dễ dàng để ngụy trang, dấu kín khó bị ai phát hiện.

-Có khả năng thu âm rất tốt, lọc tạp âm nhiễm cũng rất tốt

-Tích hợp được với mọi loại camera chức năng.

-Giúp người dùng vừa ghi được hình ảnh đồng thời vừa có thể lưu được cả những âm thanh một cách rõ ràng nhất.

Các loại camera ghi âm

-Camera quan sát có ghi âm của hãng Hikvision

Camera có ghi âm được không

+ DS-2CD2410F-IW, DS-2CD2420F-IW, DS-2CD2432F-IW : độ phân giải tương ứng 1.0 mp, 2.0 mp, 3.0 mp. Truyền Audio 2 chiều, Tích hợp mic và loa trên camera.

Camera có ghi âm được không

+ DS-2CD2Q10FD-IW: Camera quay quét 355 độ, Truyền Audio 2 chiều, tích hợp mic và loa trên camera

Camera ghi âm của hãng Vantech

Camera có ghi âm được không

+ VT-6300A với độ phân giải 1.0 megapixels, âm thanh 2 chiều, xoay 355 độ, thẻ nhớ 32Gb…

+ VT-6300B với độ phân giải 1.3 megapixels, âm thanh 2 chiều, xoay 355 độ, thẻ nhớ 64Gb…

Camera ghi âm của hãng Questek

Camera có ghi âm được không

+ QTX 908IP, QTX-905HW: Camera xoay 355 độ, độ phân giải 1.0Mp, thẻ nhớ 32Gb, hỗ trợ ghi âm thanh.

Hướng dẫn cách lắp Mic camera ghi âm Hikvision và tương tự với một số dòng camera khác

-Đầu tiên là thao tác chuẩn bị trước khi lắp Mic camera ghi âm. Hai thứ quan trọng bắt buộc phải có khi thực hiện lắp đó là Mic và Jack AV (2 cái/mic). Ngoài ra cần có nguồn cung cấp điện cho mic ghi âm có hiệu điện thế 12V, không được cắm mic trực tiếp vào nguồn 220V như vậy rất dễ gây cháy mic ngay tức thì.

-Ở míc sẽ có 2 đầu kết nối, 1 đầu kết nối với nguồn điện và đầu còn lại kết nối với đầu ghi hình. Âm thanh sẽ được thu vào và đưa vào đầu ghi hình, thiết bị mã hóa sau đó phát ra tiếng mà bạn sẽ nghe được.

Camera có ghi âm được không

Như trên hình bạn sẽ thấy có hai đầu màu trắng và màu đỏ khác nhau. Lúc này, đầu màu đỏ sẽ được gắn vào nguồn điện 12V và đầu màu trắng gắn với đầu ghi hình.

-Tiếp sau đó, bạn phải gắn Jax AV vào cổng Audio IN như hình minh họa bên dưới. Tới đây gần như bạn đã hoàn thành lắp camera tích hợp chức năng ghi âm trên thiết bị.

Camera có ghi âm được không

-Bạn cài đặt trình duyệt mạng ở trên máy tính hoặc điện thoại. Thực hiện bằng cách chọn Video&Audio rồi Save để ghi hình và tiếng.

Camera có ghi âm được không

Nếu như dùng thiết bị điện thoại, bạn có thể mở phần mềm xem camera lên, sau đó thiết lập đồng bộ hình ảnh và âm thanh, kiểm tra xem tính năng ghi âm đã thành công hay chưa.

Camera có ghi âm được không

Đối với màn hình tivi phải có kết nối cổng Audio Out với các thiết bị tivi, loa…bạn có thể vào mục Menu=> Recoder=> Parameters sau đó chọn “Video&Audio” và ấn “Apply” để đăng kí.

Tham khảo thêm: Tìm hiểu bộ nhớ camera lưu được bao nhiêu ngày

Với những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc “Camera có ghi âm được không?”. Tuy nhiên, trước khi muốn lắp đặt hệ thống camera có tích hợp chức năng ghi âm bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn sản phẩm cũng như nhờ đến một đơn vị hỗ trợ tốt nhất.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU HABICO

Liên hệ tới chúng tôi để được tư vấn lắp đặt camera quan sát cho gia đình, văn phòng, nhà máy

Hotline: 0937.257.888

Email: habicovina@gmail.com