CÔNG TY LẮP ĐẶT CAMERA UY TÍN

Chi Tiết Bài Viết

Liên hệ
Trang chủ Giải Pháp Kỹ Thuật TÌM HiỂU ƯU ĐiỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA DÒNG CAMERA IP

TÌM HiỂU ƯU ĐiỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA DÒNG CAMERA IP

Tìm hiểu camera IP là gì? Có những loại camera IP nào?

1.Camera IP là gì?

Camera ip là một thiết bị hoạt động độc lập, cho phép xem hình ảnh chuyển động thời gian thực, từ bất kỳ một máy tính nào trên mạng LAN và qua mạng in internet bằng trình duyêt web. Camera IP có tính năng quan sát và truyền tải hình ảnh được số hóa, xử lý và mã hóa từ bên trong, sau đó truyền tải tín hiệu ảnh số qua một kết nối Ethernet về máy vi tính, cũng có thể là một thiết bị lưu trữ tín hiệu số như: Hệ thống NAS, hệ thống server hoặc đầu ghi hình IP. Vì thế tính bảo mật của dòng camera IP này là rất cao và  được sử dụng phổ biến cho các công trình nhà ở, văn phòng, camera hành trình cho các phương tiện giao thông , trường học, nhà trẻ và những nơi công cộng.,..

2.Phân loại camera IP wifi hiện nay

-Phân loại dựa trên kỹ thuật đường truyền

+Camera IP không dây: Sử dụng sóng wifi để truyền tín hiệu , đối với loại không dây chỉ có một dây cấp nguồn.

+Camera IP có dây: hay còn gọi Camera Analog sử dụng cáp đồng trục có thể truyền khoảng cách lên đến 500m, đảm bảo tính an toàn và bảo mật cao. Mỗi camera sẽ được cung cấp 3 dây bao gồm dây cấp nguồn và dây tín hiệu.

+Camera IP (camera mạng): Bằng cách sử dụng giao thức mạng IP, dây mạng để truyền tín hiệu bao gồm các gói hình ảnh, video. Chỉ thông qua mạng internet người dùng có thể quan sát ở bất cứ nơi đâu.

-Phân loại theo tính năng sử dụng

+Dựa theo cách phân loại này sẽ có Camera IP ngoài trời- trong nhà, lắp đặt camera quan sát ban ngày hay đêm, camera có thể quay quét và zoom hay không,…

-Phân loại dựa trên kỹ thuật hình ảnh

+Camera ghi hình băng từ xử lý tín hiệu analog (đối với loại này hiện nay dường như không còn được sử dụng)

+Camera CCD

+Camera CMOS

 -Phân loại dựa trên các thông số kỹ thuật

+Camera indoor hay outdoor

+IR camera (camera hồng ngoại)

+Chất lượng hình ảnh camera

+Điều kiện hoạt động của camera

+Góc quan sát rộng hay hẹp

Ưu điểm khi sử dụng Camera IP trong giám sát

Giao tiếp 2 chiều, cho phép người sử dụng có thể giao tiếp với những gì xuất hiện trên màn hình. Ví dụ như nhân viên nhà ga , hỗ trợ khách hàng , cảnh báo vi phạm

Camera ip có chất lượng hình ảnh rõ nét, có thể quan sát chi tiết mọi vật xung quanh, chất lượng hình ảnh HDTV với 30 khung hình mỗi giây.

Tính linh hoạt : camera IP có thể được di chuyển bất cứ nơi nào trong mạng IP (bao gồm cả không dây )

Truy cập từ xa : camera ip có thể được theo dõi trong thời gian thực từ bất kỳ máy tính nào ở bất cứ nơi nào đâu thế giới, và từ nhiều thiết bị di động bao gồm cả iPhone , máy tính xách tay , và Windows Live Messenger

Camera IP cũng có thể làm việc với các mạng không dây. Cấu hình ban đầu phải được thực hiện thông qua các bộ định tuyến , sau đó camera ip có thể được sử dụng cho mạng không dây . Những camera được sử dụng cho mục đích định hướng trong kinh doanh an ninh.

Đặc biệt với một hệ thống camera IP việc lắp đặt thêm hay di chuyển vị trí lắp đặt camera ip là rất dễ dàng. Tiện lợi hơn nữa khi chúng hoạt có thể hoạt đông với tín hiệu không dây.

Nhược điểm của dòng Camera IP

Chi phí  của dòng camera IP cao hơn hẳn so với camera thường

Sử dụng tốn nhiều băng thông hơn so với các loại camera khác (nếu internet tốc độ cao thì vấn đề này sẽ không còn là nhược điểm).

Yêu cầu cao cho lưu lượng mạng : một camera ip quan sát video đơn giản với độ phân giải 640×480 pixel và 10 khung hình mỗi giây (10 khung hình / s) trong chế độ MJPEG cần khoảng 3 Mbit / s.

Rào cản kỹ thuật: Cài đặt yêu cầu một thiết lập mạng camera ip, địa chỉ IP, DDNS, các bộ định tuyến , cho tất cả những gì bạn nên thuê một kỹ thuật đặc biệt là người quen thuộc với mạng LAN hoặc công nghệ CCTV.

Hệ thống hoạt động trên mạng internet nên dễ bị hacker xâm nhậpt vì chúng có thể gây ra vấn đề lớn bọn tội phạm có thể xâm nhập vào hệ thống camera quan sát, tạo điều kiện cho hành vi phạm tội

Sơ đồ hoạt động của một hệ thống camera IP

Quý khách nhu cầu lắp đặt camera tại Đồng Nai, Bình Dương, Long An, TP.HCM… hoặc có nhu cầu lắp đặt hệ thống phòng cháy, chữa cháy, hệ thống báo trộm, chuông cửa màn hình, máy chấm công,…có thể liên hệ trức tiếp đến bộ phận tư vấn hỗ trợ của Công ty trong thời gian sớm nhất.

Với uy tín và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đội ngũ kỹ sư trình độ chuyên môn cao cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ lắp đặt đạt chất lượng và giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU HABICO

Liên hệ tới chúng tôi để được tư vấn lắp đặt camera quan sát cho gia đình, văn phòng, nhà máy

Hotline: 0937.257.888

Email: habicovina@gmail.com