CÔNG TY LẮP ĐẶT CAMERA UY TÍN
Trang chủ Giải Pháp Kỹ Thuật GHI HìNH CAMERA LÊN Ổ CỨNG ĐÁM MÂY:SỬ DỤNG LƯU TRỮ CAMERA IP TRỰC TUYẾN

GHI HìNH CAMERA LÊN Ổ CỨNG ĐÁM MÂY:SỬ DỤNG LƯU TRỮ CAMERA IP TRỰC TUYẾN

Ngày nay, camera ghi hình trên nền tảng camera quan sát là một thứ rất phổ biến và mọi người muốn lắp đặt camera an ninh đều yêu cầu dịch vụ này. Một câu hỏi xuất hiện là: Bạn có quen thuộc với công nghệ ghi hình đám mây CCTV không?

Vâng, đó là điều mà chúng tôi muốn đề cập hôm nay. Đọc bài viết này để tìm hiểu thêm về tính năng ghi hình camera lên ổ cứng đám mây– sử dụng lưu trữ camera IP trực tuyến cho các hệ thống giám sát.

Ghi hình camera lên ổ cứng đám mây

Trên thực tế, việc lưu trữ đám mây miễn phí cho camera an ninh có thể dễ dàng tùy thuộc vào camera IP bạn đang sử dụng.

Về cơ bản, bộ lưu trữ đám mây camera IP có sẵn thông qua ứng dụng khách của nhà sản xuất camera hoặc phần mềm của bên thứ ba. Và lưu trữ đám mây của nhà cung cấp camera cho camera quan sát là cách đáng tin cậy và thuận tiện nhất, hầu hết với quyền truy cập MIỄN PHÍ vào các gói cơ bản, KHÔNG đăng ký và KHÔNG phải trả thêm phí.

Vì vậy, có được một camera IP với lưu trữ đám mây sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn nếu bạn quan tâm đến đám mây.

Trước khi bắt đầu ghi lại camera CCTV của bạn trên đám mây là cần thiết để đảm bảo bạn muốn gì từ hệ thống giám sát của mình, hãy tìm hiểu nhiều hơn về nó …

Ghi hình camera lên ổ cứng đám mây

Việc đầu tiên, bạn cần hiểu những lợi thế và bất lợi của giải pháp này và những tác động liên quan đến việc sử dụng công nghệ này, chẳng hạn như chi phí liên kết và chất lượng video của bạn, cục bộ và trên đám mây.

Ghi âm, ghi hình đám mây hoạt động như thế nào?

Hiểu một cách đơn giản, Video được tạo bởi camera CCTV, Encoder, DVR hoặc NVR được gửi đến một máy chủ trên Internet nơi chúng được lưu trữ. Sau đó, có thể quay video hai lần để ngăn các sự cố như thiết bị ghi bị đánh cắp hoặc mất một số ghi âm bất ngờ.

Ghi hình camera lên ổ cứng đám mây

Tốt nhất, bạn phải luôn có các video được ghi ở nhiều nơi, chẳng hạn như máy ghi âm cục bộ (DVR, NVR hoặc camera IP) trong khi giữ một bản sao của video được ghi trên máy chủ trên Internet (đám mây).

Lập hợp đồng với một công ty dịch vụ ghi âm đám mây

Có một số tùy chọn trên thị trường, một số công ty cung cấp thiết bị của họ như camera IP và DVR để bạn có thể cài đặt chúng trong nhà hoặc văn phòng của bạn với ghi âm 24/7 trên đám mây.

Ghi hình camera lên ổ cứng đám mây

Bạn có thể chọn kế hoạch ghi âm nào là tốt nhất cho bạn. Hợp đồng thường cho phép bạn chọn số ngày camera sẽ ghi.

Tùy thuộc vào số lượng camera IP và chất lượng ghi, tốc độ liên kết Internet của bạn phải được tăng lên để đáp ứng các yêu cầu về băng thông.

Tham khảo thêm: Tìm hiểu bộ nhớ camera lưu được bao nhiêu ngày

Camera IP ghi hình trên đám mây

Sơ đồ bên dưới hiển thị camera IP được kết nối với bộ định tuyến và với máy tính để giám sát cục bộ (bằng cách sử dụng phần mềm giám sát camera quan sát). Một thẻ nhớ có thể được cài đặt vào camera để ghi cục bộ. Đồng thời, một bản sao của video được gửi đến máy chủ ghi Internet (đám mây). Trong sơ đồ dưới đây, các vòng tròn chấm là các thiết bị ghi âm.

Ghi hình camera lên ổ cứng đám mây

Trong mô hình này, do sử dụng thẻ nhớ vào camera IP, có thể ghi trong một khoảng thời gian giới hạn, thường là khoảng 7 ngày. Điều tương tự cũng xảy ra với máy chủ ghi âm trên đám mây. Có một khoảng thời gian giới hạn ghi theo hợp đồng đã ký, thường đi từ 7 đến 15 hoặc thậm chí 30 ngày. Tất cả tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Lưu ý: Cẩn thận khi sử dụng thẻ nhớ vào camera IP. Hãy chắc chắn rằng bạn có một thẻ chất lượng tốt với tốc độ ghi / đọc chính xác, bên cạnh khả năng ghi.

Đầu ghi hình với ghi âm trên đám mây

Đầu ghi hình (Đầu ghi video kỹ thuật số) được sử dụng để ghi hình camera lên ổ cứng đám mây quan sát cục bộ, nhưng nó cũng có thể gửi video qua Internet để ghi từ xa và xem trực tiếp.

Xem sơ đồ, các vòng tròn chấm là các thiết bị ghi âm.

Ghi hình camera lên ổ cứng đám mây

Khi so sánh với camera IP, một DVR có thời gian ghi cục bộ cao hơn, bởi vì nó sử dụng đĩa cứng bên trong (HD) có dung lượng lớn hơn thẻ nhớ thông thường.

Người ta thường sử dụng một DVR để quay video cục bộ 30 ngày trong khi cũng ghi trên đám mây trong cùng 30 ngày. Đó là một tình huống lý tưởng nếu bạn có ngân sách cho dự án đó với quay video dự phòng.

Nhưng luôn nhớ một chi tiết quan trọng: bản ghi video cục bộ (trên DVR) phải có chất lượng cao, trong khi bản ghi trên đám mây sẽ có chất lượng video giảm, do đôi khi phải gửi tất cả lưu lượng truy cập qua Internet có thể quay video độ phân giải cao

Tất nhiên, bạn có thể đầu tư nhiều tiền hơn vào các liên kết Internet nhanh để đảm bảo rằng camera IP hoặc DVR của bạn sẽ gửi video có độ phân giải cao lên đám mây, nhưng điều đó tùy thuộc vào bạn.

Ghi hình camera lên ổ cứng đám mây

Cần bao nhiêu băng thông?

Đó là một câu hỏi hay, nhưng tất cả phụ thuộc vào thiết kế dự án camera quan sát của bạn và số lượng / chất lượng của các camera an ninh mà bạn muốn ghi lại.

Lúc đầu, bạn có thể cân nhắc sử dụng 256Kbps cho mỗi camera để ghi trên đám mây, không quan trọng nếu bạn có camera IP được kết nối trực tiếp với bộ định tuyến của mình hoặc nếu bạn có một DVR có một số camera tương tự được kết nối với nó.

Dù bằng cách nào, có thể định cấu hình thiết bị để tự điều chỉnh mức sử dụng băng thông theo tốc độ của liên kết Internet của bạn.

Ghi hình camera lên ổ cứng đám mây

Lưu ý: Vui lòng không mong muốn có một video giống Hollywood được ghi trên đám mây bằng cách sử dụng 256Kb / giây cho mỗi camera, đó chỉ là một ví dụ cơ bản về băng thông tối thiểu cần thiết để gửi video qua Internet và để có thể thực hiện một số chất lượng video đó sẽ bị sẹo.

Trong một kịch bản với một DVR 4 kênh được cài đặt tại nhà của bạn. Sử dụng 256Kbps cho mỗi camera, sẽ cần tổng cộng 1024 Kbps (1Mbps).

Một lần nữa, điều quan trọng cần nhớ là có thể có bản ghi chất lượng cao cục bộ trong DVR và bản ghi chất lượng thấp trong máy chủ đám mây.

Có thể quay video độ phân giải cao trong máy chủ đám mây không?

Câu trả lời trực tiếp là có, bạn có thể gửi video độ phân giải cao để được ghi lại trên đám mây miễn là bạn có tốc độ Internet cần thiết.

Ghi hình camera lên ổ cứng đám mây

Dự án của bạn sẽ yêu cầu liên kết Internet với tải lên nhanh (tải lên Internet) và bạn cũng sẽ trả nhiều tiền hơn cho dịch vụ lưu trữ đám mây, vì chất lượng video càng cao thì càng cần nhiều không gian ghi.

Ví dụ ghi âm trên đám mây DVR

Đầu ghi hình 16 kênh với ghi âm cục bộ và từ xa

-01 Đầu ghi hình HD-TVI 16 kênh

-16 Camera an ninh HD-TVI 1080p (2MP)

-01 Liên kết Internet 20Mbps (tải lên)

-01 Hợp đồng lưu trữ đám mây

Để tải lên video qua Internet để ghi âm trên đám mây, bạn có thể sử dụng cần 1,25 Mbps trên mỗi camera (20Mbps / 16 camera).

Ghi hình camera lên ổ cứng đám mây

DVR được sử dụng cho 16 camera ghi video cục bộ chất lượng cao với độ phân giải video 1080p và 15FPS bằng cách sử dụng H.264 CODEC truyền thống. Để gửi video trực tuyến qua Internet, độ phân giải và tốc độ khung hình được giảm.

Ghi cục bộ không phải là vấn đề vì nó không ảnh hưởng đến việc sử dụng băng thông, vì các camera được kết nối trực tiếp với DVR, nó chỉ cần một đĩa cứng tốt có đủ dung lượng để lưu trữ video chất lượng cao. Chỉ với 1,25Mb / giây, không thể gửi video có cùng chất lượng mà chúng đang được ghi cục bộ (1080 @ 30FPS). Đối với video chất lượng cao đó, cần ít nhất 2,5Mbps cho mỗi camera.

Vì vậy, trong trường hợp này, nên giảm chất lượng video để ghi trên đám mây, cấu hình DVR có thể được điều chỉnh cho độ phân giải 720p ở 10FPS.

Tham khảo thêm: Các loại ổ cứng chuyên dụng cho camera tốt nhất

Chi phí cho ghi hình đám mây CCTV là gì?

Tổng chi phí cho dự án camera quan sát của bạn với ghi hình camera lên ổ cứng đám mây sẽ phụ thuộc vào hợp đồng ghi âm trên đám mây cũng như Liên kết Internet và chi phí để cài đặt camera IP hoặc DVR. Thiết bị ghi hình. Để quay video cục bộ, bạn có thể mua một bộ DVR 16 kênh.

Cách sao lưu camera bảo mật IP của bạn lên đám mây

Hầu hết các camera IP là các thiết bị độc lập với máy chủ tích hợp không cần máy tính riêng để hoạt động. Một số kiểu máy thêm bộ nhớ thẻ SD để chúng có thể ghi video cục bộ như một bản sao lưu hoặc thay thế cho các giải pháp ghi và giám sát máy tính. Nếu camera của bạn không đi kèm với tùy chọn đăng ký lưu trữ đám mây, bạn có thể (và nên) sao lưu cảnh quay vào đám mây.

Ghi hình camera lên ổ cứng đám mây

SỬ DỤNG NETCAMCENTER ĐỂ NHẬN VIDEO ĐỂ LƯU TRỮ LƯU TRỮ NHƯ DROPBOX, GOOGLE CLOUD, VÀ ONEDRIVE.

Để kích hoạt tính năng này, vui lòng làm theo hướng dẫn bên dưới.

Cài đặt máy khách đám mây liên quan. Ví dụ: lưu dữ liệu camera ip lên google drive, lưu camera ip lên host, để ghi hoặc sao lưu video của bạn vào OneDrive, vui lòng cài đặt OneDrive và sau đó khởi động OneDrive.

Dưới đây là các liên kết tải xuống cho phần mềm máy khách đám mây phổ biến:

-Dropbox

-Lưu camera lên Google Drive

-Một ổ đĩa

Sau khi cài đặt ứng dụng khách đám mây có liên quan, hãy tìm thư mục đồng bộ hóa ổ đĩa đám mây trên máy tính của bạn.

Nhấp vào “Thiết lập” trên CamCenter, chuyển đến tab “Lưu trữ”. Trên phần Lưu trữ đám mây, chỉ định thư mục lưu trữ ổ đĩa đám mây của bạn.

Ghi hình camera lên ổ cứng đám mây

Trên cửa sổ video camera, nhấp vào “Cài đặt”, tab “Đám mây”, Kiểm tra Bản ghi vào Amazon Can Drive, Dropbox, Google Cloud, OneDrive. Điều chỉnh tốc độ ghi từ xa dựa trên tốc độ kết nối Internet của bạn. Lặp lại cho các máy ảnh khác mà bạn muốn ghi vào bộ nhớ đám mây. Lưu ý càng nhiều camera, bạn càng cần nhiều băng thông để tải lên video.

Ghi hình camera lên ổ cứng đám mây

Camera IP lưu trữ thay thế đám mây

Nếu bạn vẫn không tin tưởng vào bộ lưu trữ đám mây của camera IP sau tất cả các phương thức bảo mật này, thì bộ nhớ cục bộ có thể phù hợp với bạn hơn mà không có rủi ro hack. Bạn biết đấy, lưu vào thẻ SD hoặc NVR cục bộ cũng cung cấp điều khiển từ xa đối với các bản ghi trên điện thoại, PC và máy tính xách tay của bạn ở bất cứ đâu, như tôi đã đề cập. Ở đây tôi đã làm tròn một biểu đồ so sánh giữa bộ lưu trữ đám mây camera IP và bộ nhớ cục bộ để giúp bạn đi đến quyết định cuối cùng.

Thanh toán ban đầu cho phần cứng (thẻ SD / NVR)Thanh toán ban đầu cho phần cứng (thẻ SD / NVR)
Thanh toán ban đầu cho phần cứng (thẻ SD / NVR)Thanh toán ban đầu cho phần cứng (thẻ SD / NVR)
Thanh toán ban đầu cho phần cứng (thẻ SD / NVR)Thanh toán ban đầu cho phần cứng (thẻ SD / NVR)
Thanh toán ban đầu cho phần cứng (thẻ SD / NVR)Thanh toán ban đầu cho phần cứng (thẻ SD / NVR)
Thanh toán ban đầu cho phần cứng (thẻ SD / NVR)Thanh toán ban đầu cho phần cứng (thẻ SD / NVR)
Thanh toán ban đầu cho phần cứng (thẻ SD / NVR)Thanh toán ban đầu cho phần cứng (thẻ SD / NVR)
Thanh toán ban đầu cho phần cứng (thẻ SD / NVR)Thanh toán ban đầu cho phần cứng (thẻ SD / NVR)
Thanh toán ban đầu cho phần cứng (thẻ SD / NVR)Thanh toán ban đầu cho phần cứng (thẻ SD / NVR)

Trên thực tế, bộ nhớ cục bộ thường hoạt động với bộ lưu trữ đám mây trực tuyến FTP miễn phí, có nghĩa là các video có thể được tự động tải lên PC của bạn trực tuyến và do đó bạn không cần phải lo lắng về vấn đề ăn cắp sau khi bạn thiết lập máy chủ FTP của camera IP.

Và cá nhân, tôi ủng hộ camera an ninh mở cả hai tùy chọn lưu trữ đám mây cục bộ và camera quan sát cho người dùng, như hai điều trên, để bạn có thể chọn bất cứ điều gì bạn cần theo tình huống giám sát và nhu cầu bảo mật của bạn.

Nói tóm lại, ghi hình camera lên ổ cứng đám mây là một giải pháp đáng tin cậy và tiện ích cho người dùng. Việc camera Yoosee lưu trữ đám mây hay lưu đám mây camera xiaomi,…là lựa chọn phổ biến được khách hàng quan tâm nhiều hiện nay.

Tìm hiểu thêm: Tên miền camera là gì? Hướng dẫn cài đặt DDNS cho camera IP

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác liên quan đến lưu trữ đám mây của camera giám sát, bạn có thể liên hệ tìm đến với chúng tôi! Cho dù bạn đang tìm kiếm một camera an ninh ngoài trời với lưu trữ đám mây hay lưu trữ đám mây camera an ninh WiFi, chúng tôi sẽ cố gắng tìm giải pháp tốt nhất cho bạn khi cần.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU HABICO

Hotline: 0937.257.888

Email: habicovina@gmail.com

Website: https://habicovn.com/