CÔNG TY LẮP ĐẶT CAMERA UY TÍN
Trang chủ Giải Pháp Kỹ Thuật GIẢI PHÁP CHẤM CÔNG CHO KHU CÔNG NGHIỆP VÀ KHU CHẾ XUẤT

GIẢI PHÁP CHẤM CÔNG CHO KHU CÔNG NGHIỆP VÀ KHU CHẾ XUẤT

GIẢI PHÁP CHẤM CÔNG CHO KHU CÔNG NGHIỆP KHU CHẾ XUẤT

Đặc điểm chung của các khu công nghiệp và khu chế xuất là múc độ tập trung công nhân dày đặc, nhiều công ty quản lý hàng trăm, hàng nghìn công nhân. Vấn đề chấm công và bảo đảm chế độ chính sách của công ty và nhà nước về lao động; phải đạt được yêu cầu chính xác công bằng và nhanh chóng.
Đây là nhiệm vụ khá nặng, nếu không áp dụng phần mềm chấm công. Trước đây các công ty phải xây dựng các tủ lưu trữ hồ sơ nhân sự rất lớn. Tra cứu một thông tin đơn giản cho một nhân viên nhiều khi cũng mất cả ngày. Việc chấm công cho công nhân bằng cách thu thập thẻ chấm công hay báo cáo lại của các tổ trưởng cũng rất khó khăn và mang nhiều yếu tố không mong muốn. Phương pháp quản lý theo kiểm thủ công này khiến phòng nhân sự càng ngày càng đông nhân viên, hơn nữa theo thời gian lượng hồ sơ tăng nhanh sai sót của nhân viên nhân sự cũng nhiều hơn. 
mychmcng
Có thể nói công tác quản lý nhân sự là một trong những công việc khó khăn và phức tạp nhất của các nhà quản lý. Từ việc chấm công nhân viên, kiểm soát thời gian đi làm, kiểm soát nhân viên ra vào trong công ty…đều là những công việc khó khăn đòi hỏi nhiều thời gian cũng như công sức, nhân lực của các nhà quản lý.

Việc chấm công và quản lý thời gian đi làm của nhân viên có lẽ là một trong những công việc khó khăn nhất của các nhà quản lý nhất là với khu công nghiệp và nhà xưởng với hàng trăm thậm chí hàng nghìn nhân viên. Nhân viên đi làm muộn về sớm là vấn đề nhức nhối làm đau đầu các nhà quản lý từ lâu nhất là và mùa đông giá lạnh. Kỷ luật giờ giấc, các quy định, tác phong làm việc… bị suy giảm, hiệu xuất làm việc của nhân viên sẽ giảm đi đáng kể…

Vậy làm thế nào để giải quyết tình trạng trên? Làm thế nào để quản lý, chấm công nhân viên một cách chuyên nghiệp, dễ dàng, hiệu quả? 

– Tuyên truyền, nâng cao ý thức, tinh thần thái độ làm việc tự chủ của nhân viên: Điều này không dễ và chắc chắn sẽ không mang lại hiệu quả mong muốn bởi văn hóa làm việc của chúng ta chưa phát triển như các nước phương Tây nên ý thức làm việc tự chủ rất kém và thiếu chuyên nghiệp.

– Tăng cường kỷ luật, quản lý sát sao, nâng cao hiệu qủa làm việc: Đây cũng là một lựa chọn phương án mang tính khả thi như để thực hiện có hiệu quả thì vô cùng khó khăn bởi để mang lại hiệu quả mong muốn thì công tác quản lý, chấm công, kiểm soát sẽ mất rất nhiều thời gian và nhân lực với các nhà quản lý. Với những doanh nghiệp, nhà xưởng… với hàng trăm, hàng nghìn nhân viên việc theo dõi, quản lý, chấm công từng nhân viên một cách thủ công sẽ vô cùng khó khăn và sẽ tốn rất nhiều thời gian.

– Giải pháp chấm công và quản lý bằng Máy chấm công: Hiểu được những khó khăn đó, các nhà phát triển đã cho ra đời những dòng sản phẩm Máy chấm công giúp các dông ty, doanh nghiệp, các nhà quản lý… dễ dàng ứng dụng, quản lý nhân sự, chấm công nhân viên, kiểm soát giờ giấc, ra vào…tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả, giảm chi phí quản lý..

Giải pháp phần mềm chấm công cho khu công nghiệp và khu chế xuất.

Máy chấm công với công nghệ nhậ dạng vân tay, mật mã, thẻ cảm ứng, nhận dạng khuôn mặt được sản xuất dựa trên các công nghệ tiên tiến, các tính năng của thiết bị đáp ứng hầu hết các nhu cầu chấm công, kiểm soát nhân viên. Thời gian sử dụng thiết bị lâu dài, tính ổn định cao. Đồng thời đáp ứng quản lý cho tất cả các mô hình hoạt động của doanh nghiệp Nhỏ-Vửa-Lớn với phần mềm quản lý và chấm công chuyên nghiệp.

Với phần mềm quản lý chấm công chuyên nghiệp, quản trị nhân sự có thể chấm công hằng ngày hoặc bất kỳ thời điểm nào khi cần. Phần mềm với nhiều hình thức chấm công đa dạng sẽ xử lý các thông số giờ công, ngày công, tăng ca, phép, nghỉ… một cách nhân chóng, linh hoạt. Ngoài ra, tất cả những kết quả chấm công đều được lưu trữ tập trung lâu dài, hỗ trợ trích xuất, truy vấn bất kỳ thời điểm nào. So với quản lý theo file như excel, access thì không thể ưu việt bằng hệ thống phần mềm.

Khi sử dụng hệ thống phần mềm, việc truy cập hệ thống rất dễ dàng. Hệ thống cung cấp cho nhiều người sử dụng với các chế độ phân quyền chặt chẽ. Thực hiện việc quản lý dữ liệu tập trung, hệ thống có thể kết nối đến các thiết bị chấm công ở nhiều địa điểm khác nhau, chỉ cần tại mỗi nơi có đường truyền internet ổn định. Ngoài ra, người dùng có thể truy cập từ xa vào hệ thống để theo dõi, kiểm tra dữ liệu, kết quả chấm công, thống kê được các kết quả một cách nhanh chóng, chính xác.

Với những tính năng, ưu điểm, cũng những tiện ích và hiệu qủa cao mang lại, Máy chấm công sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo thay thế con người trong công tác quản lý nhân sự, chấm công, kiểm soát ra vào hiệu quả đối với các công ty, doanh nghiệp, nhà xưởng…