CÔNG TY LẮP ĐẶT CAMERA UY TÍN
Trang chủ Giải Pháp Kỹ Thuật GIẢI PHÁP GIÁM SÁT THANG MÁY CHO CHUNG CƯ, CAO ỐC

GIẢI PHÁP GIÁM SÁT THANG MÁY CHO CHUNG CƯ, CAO ỐC

GIẢ PHÁP GIÁM SÁT THANG MÁY CHO CHUNG CƯ, CAO ỐC

Ngày nay với xu hướng phát triển của xã hội hiện đại thì các tòa nhà cao tầng ngày càng mọc lên càng nhiều và cao hơn. Chúng ta dễ dàng nhận thấy các tòa nhà chung cư cao tầng, trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê… dần phủ kín các khu đô thị, thành phố, vì thế nhu cầu lắp đặt và sử dụng thang máy là rất lớn. Với xu hướng đó thì thang máy ngày càng thể hiện tầm quan trọng của nó tuy nhiên việc kiểm soát người ra vào tòa nhà, người sử dụng thang máy rất khó khăn vì trong một tòa nhà chung cư,hay văn phòng thì số lượng người làm việc sinh sống rất lớn (vài nghìn dân cư), chưa tính đến lượng khách đến liên hệ công việc,khách thăm nom …..

giải pháp kiểm soát thân máy

Công nghệ thẻ RFID ra đời đã góp phần rất lớn vào các hệ thống an ninh kiểm soát. Hệ thống kiểm soát thang máy dùng thẻ hình thành góp phần lớn giúp các nhà quản lý có thể kiểm soát được lượng người ra vào làm việc trong tòa nhà một cách chính xác và hiệu quả hơn. .

Habico xin được giới thiệu đến quý khách hàng 2 mô hình kiểm soát thang máy tập trung như sau :

1. Kiểm soát thang máy trong cabin

Kiểm soát một nhóm tầng:

Ví dụ : một tòa nhà 6 tầng, chủ nhà sử dụng 2 tầng trên là 5,6 và phần còn lại từ tầng 1 lên tầng 4 cho một đơn vị nào đó thuê để kinh doanh. Ở đây, chủ nhà muốn kiểm soát 2 tầng trên để làm sao chỉ những thành viên trong gia đình có thẻ từ mới sử dụng thang máy lên được các tầng này, còn các tầng còn lại thì tự do. Với bài toán này, một đầu đọc chuyên dụng (đầu đọc có thể là đầu đọc vân tay,đầu đọc thẻ từ hay đầu nhận dạng khuôn mặt được lắp trong cabin sẽ can thiệp vào bộ điều khiển role các phím gọi tầng muốn quản lý. Và khi quẹt thẻ hợp lệ, các phím tầng đó mới sử dụng được. Hệ thống kiểm soát thang máy này rất đơn giản và giá thành cũng khá rẻ

Kiểm soát phân tầng:

Ví dụ, tòa nhà chung cư cao 20 tầng – ban quản lý chung cư yêu cầu dân cư trong tòa nhà sống tại tầng nào thì thẻ thang máy chỉ được phép lên tầng đó. Trường hợp này đòi hỏi kĩ thuật lắp đặt phức tạp hơn, ngoài ra yêu tố bắt buộc là kết nối quản lý tập trung trên phần mềm để set up thẻ cũng như thêm sửa xóa thẻ thang máy.

giải pháp kiểm soát thân máy

2. Kiểm soát thang máy VIP(lắp đầu đoc ngoài cabin)

Khách hàng yêu cầu thang máy sử dụng riêng cho một nhóm người, hoặc ban lãnh đạo nên yêu cầu bất kì ai không có thẻ thì không gọi tầng được. Trường hợp này ta sẽ dùng đầu đọc thẻ quản lý bộ phím gọi tầng lên xuống ngoài thang, và chi phí sẽ cao vì mỗi tầng phải lắp một đầu đọc quản lý.

Đề xuất thiết bị kiểm soát thang máy :

-Đầu đọc thẻ Soyal AR-725E 

-Bộ phân tầng thang máy Soyal AR-401RO

-Thẻ cảm ứng kiểm soát

giải pháp kiểm soát thang máy

Habico với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiễm soát ra vào, hệ thống điện thông minh…Mọi thắc mắc vui lòng để lại lời nhắn hoặc liên hệ theo địa chỉ sau: 

    Hotline: 0937 257 888

Chúc quý khách có được những thông tin hữu ích trên Website của chúng tôi!