CÔNG TY LẮP ĐẶT CAMERA UY TÍN
Trang chủ Giải Pháp Kỹ Thuật GIẢI PHÁP QUẢN LÝ BÁN VÉ TỰ ĐỘNG

GIẢI PHÁP QUẢN LÝ BÁN VÉ TỰ ĐỘNG

 GIẢI PHÁP QUẢN LÝ BÁN VÉ TỰ ĐỘNG SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ THẺ CẢM ỨNG

Ngày nay, cùng với sự phát triển vượt bậc của kinh tế – xã hội thì nhu cầu vui chơi giải trí của người dân ngày càng tăng cao và kéo theo đó là sự đầu tư có bài bản và đa dạng của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Vấn đề phát sinh trong quá trình quản lý vận hành hệ thống là việc quản lý vé bán ra cũng như thu về của hệ thống, việc bán vé theo dạng truyền thống đã và đang bộc lộ rất nhiều hạn chế và vì thế việc áp dụng công nghệ thông tin vào quản lý là lựa chọn thông minh của các nhà quản lý. Hôm nay chúng tôi xin gửi tới bạn giải pháp quản lý bán vé tự động sử dụng công nghê thẻ cảm cứng (RFID) cho khu du lịch – vui chơi – giải trí.

giải pháp bán vé tự động

Ưu điểm của giải pháp

1. Hạn chế nhược điểm mà mô hình bán vé truyền thống gây ra.

Với mô hình bán vé bằng giấy truyền thống, bạn sẽ phải mất chi phí in vé, chi phí lương cho nhân viên soát vé và cùng với đó là việc quản lý vé sẽ không thực sự chặt chẽ, việc bạn muốn biết chính xác thực tế có bao nhiêu người sử dụng dịch vụ thông qua lượng vé bán ra (nhân viên soát vé cho người quen vào dù không có vé, quay vòng vé, nhân viên bán vé bán vé giả…) là kho khả thi. Áp dụng giải pháp bán vẻ bẳng thẻ cảm ứng hoặc kết hợp mã vạch (barcode ) sẽ giúp bạn giải quyết được những hạn chế trên, toàn bộ vé bán ra cũng như thu về sẽ được phần mềm quản lý chặt chẽ thông qua hệ thống đầu đọc và barrier.

2. Sự chuyên nghiệp và linh hoạt trong quản lý.

Cảm giác về sự chuyên nghiệp và sang trong là điều mà khách hàng của bạn cảm nhận được khi bạn áp dụng giải pháp quản lý bán vé tự động sử dụng công nghệ thẻ cảm ứng cho khu du lịch – vui chơi – giải trí của Habico vào hệ thống của bạn. Quán trình bán vé và soát vé sẽ được quản lý bới hệ thống phần mềm kết hợp với hệ thống đầu đọc thẻ theo phương pháp quản lý vòng kín, từ đó việc quản lý lượng vé bán ra, lượng khách hàng đi qua cửa soát vé sẽ được phần mềm tổng hợp và xuất báo cáo nhanh chóng và chính xác.

3. Tiết kiệm chi phí quản lý, vận hành hệ thống.

Các thẻ cảm ứng bán ra sẽ được quay vòng để tái bán ra, bạn sẽ không phải mất chi phí in vé khi bán vé cho khách hàng sử dụng.

so_do_he_thong_ban_ve_tu_dong

Mô hình hệ thống

Hệ thống sử dụng các đầu đọc thẻ cảm ứng để đọc thông tin thẻ, các cửa flap barrier hoặc tripod barrier tại các lối vào đóng vai tro như một nhân viên soát vé, nó sẽ cho phép 1 người qua khi vé được xác minh là hợp lệ và gửi thông tin thẻ về phần mềm để vô hiệu hóa thẻ vừa xác nhận (1 vé chỉ sử dụng một lần, muốn sử dụng lại phải kích hoạt lại), tại quầy bán vé sẽ lắp đặt một đầu đọc để kích hoạt thẻ lên hệ thống và thẻ chỉ sử dụng được một lần sau mỗi lần kích hoạt. Máy tính có nhiệm vụ lấy thông tin các lần xác nhận tại điểm soát vé về xử lý và xuất ra các báo cáo cần thiết.

1. Quy trình bán vé.

Tại quầy bán vé, nhân viên bán vé tiến hành thu tiên và quẹt thẻ qua đầu đọc để kích hoạt thẻ lên hệ thống, thẻ sau khi được kích hoạt sẽ được nhân viên bán vé giao lại cho khách hàng sử dụng.

2. Quy trình soát vé và thu hồi vé.

Sau khi khách hàng mua thẻ tại quầy bán vé, khách hàng đến khu vục soát vé đút thẻ vào khe xác nhận hoặc đưa thẻ cho nhân viên soát vé quẹt thẻ lên đầu đọc, nếu thẻ hợp lệ đầu đọc sẽ gửi thông tin lên hệ thống để vô hiệu hóa thẻ và kích hoạt barrier cho phép 1 người đi qua.

Những lợi ích mà giải pháp đem lại

–    Kiểm soát chặt chẽ và chính xác số lượt khách hàng sử dụng dịch vụ.

–    Vé chỉ có tác dụng một lần sau mỗi lần kích hoạt.

–    Dữ liệu soát vé sẽ được phần mềm tổng hợp lại và đưa ra các báo cáo nhanh chóng và chuẩn xác.

–    Giảm chi phí quản lý và vận hành hệ thống.

–    Dễ dàng mở rộng trong tương lai.

giải pháp bán vé tự động

Ứng dụng thực tế

–    Công viên, khu vui chơi, giải trí.

–    Khu nghỉ dưỡng, nghỉ mát (Resort).

–    Rạp chiếu bóng, sân vận động, khu thể thao.

–    Nhà ga tàu điện ngầm, sân bay, bến phà, bến tàu,…

Habico là dơn vị đi đầu trong lĩnh vực kiểm soát vào ra hơn 10 năm kinh nghiệm. Thực hiện nhiều dự án lớn trong và đối tác nước ngoài. Mọi ý kiến cũng như thắc mắc vui lòng để lại lời nhắn hoặc liên hệ theo địa chỉ sau:

Hotline: 0937 257 888

Chúc quý khách có một ngày làm việc hiệu quả và đừng quên phương châm ” Chúng tôi tận tâm, khách hàng yên tâm “ của chúng tôi!