CÔNG TY LẮP ĐẶT CAMERA UY TÍN

Chi Tiết Bài Viết

Liên hệ
Trang chủ Giải Pháp Kỹ Thuật LẮP CAMERA CÓ TỐN ĐiỆN KHÔNG? CÁCH TÍNH CÔNG SUẤT CAMERA NHƯ THẾ NÀO?

LẮP CAMERA CÓ TỐN ĐiỆN KHÔNG? CÁCH TÍNH CÔNG SUẤT CAMERA NHƯ THẾ NÀO?

Lắp camera có tốn điện không

Ngày nay, giải pháp lắp đặt camera tại các nhà xưởng, văn phòng, gia đình, trường học, cửa hàng,…trở nên ngày càng phổ biến. Trong quá trình lắp đặt và sử dụng hệ thống camera quan sát, nhiều khách hàng thường thắc mắc rằng liệu lắp camera có tốn điện không hay công suất camera quan sát là bao nhiêu. Cũng rất dễ hiểu khi hiện nay giá điện ngày càng tăng nên việc nắm rõ công suất tiêu thụ điện của camera sẽ giúp các gia đình, đơn vị kinh doanh được chủ động hơn trong việc lên kế hoạch chi tiết và sử dụng lắp đặt camera giám sát một cách hợp lý và hiệu quả.

Lựa chọn nguồn điện cho hệ thống lắp đặt camera giám sát

Lắp camera có tốn điện không

Nguồn điện là một yếu tố cực kì quan trọng, nhưng thường không được mọi người chú trọng khi lắp đặt một hệ thống camera giám sát. Mặc dù chi phí cho các thiết bị cấp nguồn tương đối thấp, những sai lầm trong thiết kế, lựa chọn nguồn điện, nguồn dự phòng có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng mà bạn không lường trước.

Một số vấn đề chính cần lưu ý khi lắp camera và lựa chọn nguồn điện cung cấp cho hệ thống:

– Xác định nguồn điện yêu cầu và nguồn điện cung cấp

– Đánh giá các yêu cầu về nguồn điện cho ứng dụng thiết bị quan sát camera cụ thể

– Lựa chọn hình dạng thực tế của bộ đổi nguồn

– Lựa chọn nguồn điện xoay chiều (AC) hay một chiều (DC) cho phù hợp

– Xác định nguồn dự phòng

– Bảo vệ quá dòng

Thông thường camera sử dụng nguồn điện 12VDC, một số loại camera có hồng ngoại công suất lớn cho phép lựa chọn giữa 12VDC và 24VAC. Yếu tố khác biệt lớn nhất giữa hai loại nguồn điện này chính là khoảng cách.

Trung bình, với khoảng cách ngắn (dưới 35m hoặc thấp hơn), có thể sử dụng nguồn 12VDC (ngoài khoảng cách này, dòng điện DC bị suy giảm nghiêm trọng, camera không được cấp nguồn đầy đủ). Lúc này cần sử dụng đến nguồn điện 24VAC.

Tham khảo thêm: Nguyên lý hoạt động của camera giám sát là gì?

**Nên sử dụng nguồn rời hay nguồn tổng khi lắp camera

Lắp camera có tốn điện không

Nguồn rời là cách sử dụng một bộ đổi nguồn cho duy nhất một camera, bộ nguồn này có dòng điện đầu ra thấp (chỉ 1A hoặc 2A), chỉ đủ cung cấp cho một thiết bị camera hoạt động. Trong khi đó, với nguồn tổng là bộ nguồn sử dụng cho nhiều camera cùng một lúc.

Việc nên sử dụng nguồn rời hay nguồn tổng sẽ phụ thuộc vào số lượng camera mà khách hàng muốn lắp đặt, khoảng cách giữa các camera, công suất mắt camera,…Trên thực tế, nếu khoảng cách giữa hai camera > 50m thì không nên sử dụng chung một nguồn tổng vì dòng điện một chiều bị suy giảm nghiêm trọng khi chạy trên khoảng cách xa ( >35m).

Để đảm bảo an toàn hơn trong quá trình sử dụng mà bộ đổi nguồn 24VAC thường được ưu tiên sử dụng. Nói tóm lại, khi quyết định lắp đặt camera bạn nên tìm hiểu kỹ mọi thông tin cần thiết liên quan để dễ dàng sử dụng theo dõi.

Tham khảo thêm: Mất điện camera có quay được không

Vậy lắp camera có tốn điện không? Cách tính công suất camera như thế nào?

Lắp camera có tốn điện không

Một hệ thống camera quan sát sẽ bao gồm những thiết bị sau:

-Thiết bị Camera quan sát

-Hệ thống đầu ghi hình

-Ổ cứng HHD lưu trữ dự liệu

-Nguồn, các loại dây cáp, jack BNC

-Các phụ kiện liên quan kèm theo

Xét về số lượng, một hệ thống camera giám sát hoàn chỉnh là sự kết hợp của khá nhiều thiết bị đảm nhận chức năng khác nhau. Để hoạt động camera giám sát sử dụng nguồn năng lượng từ điện. Vậy lắp camera có tốn điện không?

Lắp camera có tốn điện không

Trên thực tế, các thiết bị của hệ thống camera giám sát hầu như đều không sử dụng trực tiếp nguồn điện 220V mà chỉ sử dụng nguồn điện 12V. Đồng thời, cường độ dòng điện trung bình của các thiết bị trong khoảng từ 2A đến 3A.  

Lưu ý: Với những khách hàng có nhu cầu tự mua camera về lắp đặt đó là không cắm trực tiếp camera và đầu ghi vào ổ điện thông thường trong nhà vì đó là nguồn 220V – điều này dẫn đến cháy camera và đầu ghi rất gây nguy hiểm.

Dựa theo các chỉ số trên, công suất tiêu thụ điện năng cho một thiết bị sẽ được tính theo công thức sau:

-P (công suất trung bình) = 12*2 = 24W = 0.024Kw

-A (điện năng tiêu thụ 1 ngày) = 0.024*24 = 0.576Kwh

Giả sử như nếu 1 hệ thống camera lắp đặt bao gồm 2 camera quan sát, 1 đầu ghi hình thì tổng công suất camera quan sát trong 1 ngày của toàn bộ hệ thống sẽ được tính là A= 0.576*3 = 1.728Kwh. Khi đó, mức tiêu thụ này chỉ bằng khoảng 60% so với điện năng tiêu thụ của tủ lạnh 120W trong 1 ngày.

Qua cách tính và những phân tích trên có thể nhận thấy được rằng công suất camera quan sát tiêu thụ điện năng trong một ngày thấp nên việc lắp camera quan sát hoàn toàn không tiêu hao quá nhiều điện năng thế nên bạn có thể yên tâm khi lắp camera cho gia đình hay doanh nghiệp của mình.

Tham khảo thêm: Nguyên nhân camera không lên hình và hướng khắc phục

Chắc hẳn qua bài viết này, khách hàng đã có câu trả lời cho mình với thắc mắc “Lắp camera có tốn điện không?”. Không cần phải quá lo lắng đến vấn đề hao tốn điện năng tiêu thụ của thiết bị, khách hàng hoàn toàn yên tâm khi lắp đặt hệ thống camera an ninh an toàn và hiệu quả.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU HABICO

Liên hệ tới chúng tôi để được tư vấn lắp đặt camera quan sát cho gia đình, văn phòng, nhà máy

Hotline: 0937.257.888

Email: habicovina@gmail.com