CÔNG TY LẮP ĐẶT CAMERA UY TÍN
Trang chủ Giải Pháp Kỹ Thuật CÁC LOẠi Ổ CỨNG CHUYÊN DỤNG CHO CAMERA TỐT NHẤT

CÁC LOẠi Ổ CỨNG CHUYÊN DỤNG CHO CAMERA TỐT NHẤT

Một câu hỏi phổ biến của người dùng hệ thống bảo mật là “Cách chọn ổ cứng chuyên dụng cho camera tốt nhất đối với DVR và NVR” và bây giờ bạn có thể có câu trả lời cho câu hỏi đó …

Ổ cứng thực sự là điều đầu tiên xuất hiện trong đầu chúng ta khi nghĩ về thiết lập  và lắp đặt camera quan sát. Cho dù bạn có kế hoạch ghi lại các clip phát hiện chuyển động hay quay vòng 24/7, sự an toàn của các bản ghi của bạn thuộc về một điều: các ổ đĩa cứng bạn chọn cho NVR (Network Video Recorder) hoặc NVR DIY (NVR lưu trữ đính kèm mạng ).

Ổ cứng chuyên dụng cho camera

Họ cũng có thắc mắc về sự khác biệt giữa ổ cứng giám sát (HDD) và ổ cứng máy tính để bàn và tò mò về các vấn đề có thể xảy ra liên quan đến việc thiết lập camera của họ để lưu cảnh quay vào ổ cứng kết nối USB. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu các yếu tố cần xem xét khi chọn ổ cứng cho Trình ghi video kỹ thuật số (DVR) hoặc Trình ghi video mạng (NVR).

Công ty Habico với các hệ thống bảo mật chuyên nghiệp trong hơn 15 năm qua và chúng tôi có thể đảm bảo rằng việc sử dụng ổ cứng giám sát chính xác là cực kỳ quan trọng. Do đó, cho phép chúng tôi chia sẻ kiến ​​thức và hiểu biết của mình và do đó giúp khách hàng chọn ổ cứng xử lý cảnh quay giám sát mà không gặp sự cố.

Một ổ cứng cho camera giám sát là gì?

Ổ đĩa cứng giám sát hoặc ổ cứng camera an ninh được sử dụng để lưu trữ cục bộ 24/7 các cảnh quay video giám sát. Chúng không phải là ổ cứng thông thường.

Ổ cứng chuyên dụng cho camera là gì

Hầu hết các ổ cứng camera an ninh có thể được cài đặt sẵn bên trong máy quay video mạng (NVR) hoặc đầu ghi video kỹ thuật số (DVR). Đó là thông lệ. Đôi khi các ổ cứng ngoài khác có thể được cài đặt vào NVR hoặc DVR.

Dù bằng cách nào, điều quan trọng là chọn đúng ổ cứng có thể xử lý lượng dữ liệu từ camera giám sát vào đĩa và tôi phải nói rằng, rất nhiều thông tin được ghi 24/7 vào ổ cứng mà thực tế không có khoảng thời gian nào. Điều quan trọng là tìm hiểu cách chọn ổ cứng tốt nhất cho DVR và NVR.

Sự khác biệt giữa ổ cứng thông thường và ổ cứng chuyên dụng cho camera giám sát là gì?

Mọi người thường bị nhầm lẫn bởi giả định rằng ổ cứng giám sát không khác nhiều so với ổ cứng máy tính để bàn thông thường. Một ổ cứng cho DVR hoặc NVR được thiết kế đặc biệt bởi các nhà sản xuất.

So sánh ổ cứng thông thường và ổ cứng chuyên dụng cho camera giám sát

Trong thực tế, ổ cứng hoặc ổ cứng camera giám sát chuyên dụng có độ bền cao, tiên tiến và đáng tin cậy hơn ổ cứng máy tính để bàn theo nhiều cách. Một ổ cứng giám sát dành hơn 95% thời gian để viết. Phần sụn ổ cứng (phần mềm nhúng trong chip) được thiết kế để xử lý các ứng dụng giám sát do nó được tối ưu hóa để ghi dữ liệu nhanh. Các nhà sản xuất ổ cứng có các sản phẩm đặc biệt dành cho thị trường giám sát và rõ ràng, chúng có giá cao hơn so với các ổ cứng truyền thống của một PC thông thường.

So sánh ổ cứng thông thường và ổ cứng chuyên dụng cho camera giám sát

Loại ổ cứng này rất phổ biến và được khuyên dùng bởi các kỹ thuật viên và kỹ sư, những người làm việc với các hệ thống giám sát chuyên nghiệp lâu năm.

Vì vậy, bây giờ bạn sẽ tìm hiểu yếu tố nào là quan trọng trong ổ cứng chuyên dụng cho camera DVR / NVR.

Hướng dẫn chọn ổ cứng cho đầu ghi camera tốt nhất

1.Tìm đúng nhà sản xuất

Điều đầu tiên cần xem xét là thương hiệu và mô hình chính xác được thiết kế để giám sát.

Ổ cứng chuyên dụng cho camera

Sẽ không có vấn đề gì nếu ổ cứng được sản xuất bởi những tên tuổi lớn như Samsung hay Toshiba, nếu bạn mua ổ cứng cho PC, nó sẽ không hoạt động đúng với DVR của bạn. Chắc chắn, lúc đầu nó có thể bắt đầu hoạt động, nhưng sau này bạn sẽ gặp một vấn đề rất lớn!

Dưới đây là danh sách các nhà sản xuất ổ cứng giám sát:

-Western Digital

-Seagate (SkyHawk)

-Toshiba (S 300)

Ổ cứng chuyên dụng cho camera Seagate Skyhawk 10tb

Ổ cứng chuyên dụng cho camera Seagate SkyHawk 10tb

Ổ cứng chuyên dụng cho camera Western Digital

Ổ cứng chuyên dụng cho camera Western Digital 

Ổ cứng chuyên dụng cho camera Toshiba

Ổ cứng chuyên dụng cho camera Toshiba

2.Sử dụng ổ cứng tương đồng của nhà sản xuất

Bạn có thể làm theo khuyến nghị của nhà sản xuất DVR / NVR hoặc sử dụng kiểu máy đi kèm với thiết bị của bạn. Vì các đầu ghi thường được thử nghiệm với các mẫu ổ cứng cụ thể, chúng được tương đồng để hoạt động 24/7.

Các nhà sản xuất máy quay / ghi hình an ninh chuyên nghiệp có một danh sách các ổ đĩa cứng mà họ đã thử nghiệm với thiết bị của họ, vì vậy bạn chỉ cần kiểm tra các mẫu được đề xuất.

3.Tránh xa các ổ cứng giá rẻ

Hãy cẩn thận với các DVR và NVR giá rẻ không có thương hiệu đi kèm với các ổ cứng thông thường được cài đặt sẵn từ nhà cung cấp. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng ghi hình mà còn tốn nhiều chi phí để bảo trì sản phẩm do hư hỏng, sự cố.

Các loại ổ cứng camera thông dụng nhất hiện nay

1.Western Digital – Ổ cứng giám sát màu tím

Ổ cứng giám sát WD Purple được thiết kế để hoạt động đáng tin cậy 24/7 trong các hệ thống bảo mật HD. Nổi bật với công nghệ AllFrame giúp giảm thiểu lỗi trong việc lưu video.

Ổ cứng chuyên dụng cho camera Western Digital

Western Digital là một công ty đáng tin cậy đã sản xuất hơn 16 triệu ổ cứng WD màu tím và là sự lựa chọn của hầu hết các thiết bị sản xuất giám sát lớn nhất khi sử dụng ổ cứng cho thiết bị quan sát của họ. Các ổ cứng WD màu tím có công nghệ tối ưu hóa quay video 24/7 trong khi giảm thiểu lỗi và tránh mất các cảnh quay được ghi lại quan trọng. Ngay cả khi một số lỗi ghi xảy ra trong quá trình ghi, những ổ cứng đó vẫn có khả năng quản lý chúng bằng cách bỏ qua lỗi và tiếp tục hoạt động. Bạn không muốn phát lại đoạn phim của mình và có một đoạn video bị vỡ chỉ vì ổ cứng của bạn có thể thực hiện đúng công việc, phải không? Đó là lý do tại sao WD Purple có cách ưu tiên ghi âm hơn đọc và tránh mất khung hình video.

Các nhà sản xuất thiết bị giám sát lớn bán hàng ngàn camera và đầu ghi hình an ninh chuyên nghiệp cao cấp (và đắt tiền) trên khắp thế giới có một danh sách ổ cứng được đề xuất cho thiết bị của họ bao gồm Western Digitals.

2. Ổ cứng chuyên dụng cho camera seagate 4tb – Ổ cứng giám sát Skyhawk

Seagate Skyhawk được xây dựng tùy chỉnh cho các ứng dụng giám sát với phần mềm Image Perfect cho khối lượng công việc video 24 × 7 sắc nét, rõ ràng.

Ổ cứng chuyên dụng cho camera Seagate

Seagate cũng là một công ty đáng tin cậy sản xuất ổ cứng cho PC và có một ổ cứng đặc biệt có tên Skyhawk được thiết kế cho các thiết bị giám sát. Nó cũng được đề xuất bởi các nhà sản xuất thiết bị giám sát lớn.

Các ổ cứng Skyhawk sử dụng công nghệ ImagePerinf AI để tránh mất khung hình video. Theo Seagate, trong số những lợi ích của công nghệ này, có một thuật toán phục hồi dữ liệu và sửa lỗi dữ liệu mạnh mẽ đảm bảo không có khung hình video nào bị mất.

Ngay cả khi có một số lượng lớn luồng video camera an ninh, ổ cứng vẫn có thể xử lý ghi bằng cách sử dụng bộ đệm và sửa lỗi.

Các ổ cứng Seagate cũng nằm trong danh sách những ông lớn của ngành camera giám sát, như ổ cứng chuyên dụng cho camera seagate 1tb, 4tb,.. Hình dưới đây cho thấy một danh sách ổ cứng được đề xuất bởi Hikvision, một nhà sản xuất thiết bị giám sát lớn hiện nay:

Ổ cứng chuyên dụng cho camera Seagate

Hikvision là một công ty sản xuất các thiết bị giám sát chuyên nghiệp cao cấp camera và máy ghi âm rẻ hơn cho thị trường của người tiêu dùng.

Quan điểm của chúng tôi là khi sử dụng camera Hikvision khuyên dùng ổ cứng Seagate là thích hợp nhất.

3.Ổ cứng giám sát Toshiba- S300

-Toshiba S300 được thiết kế cho hệ thống bảo mật quay video và giám sát 24/7.

-Tích hợp cảm biến rung xoay (RV). Duy trì độ bền trong môi trường hoạt động khắc nghiệt.

Ổ cứng chuyên dụng cho camera Toshiba S300

Toshiba là một công ty nổi tiếng và đáng tin cậy của Nhật Bản, luôn cung cấp các sản phẩm tốt nhất hiện có. Công ty cũng có một ổ cứng đặc biệt được thiết kế cho thị trường giám sát.

Ổ cứng giám sát Toshiba S300 được thiết kế cho các camera an ninh đáng tin cậy ghi âm trực tuyến và lưu giữ nội dung lâu hơn.

Nó được xây dựng để ghi tốc độ và hiệu suất cao để giữ lại khung hình video và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho cảnh quay ngay cả ở độ phân giải cao.

Theo Toshiba, công nghệ đằng sau S300 đảm bảo giám sát nhiệm vụ quan trọng liên tục ghi lại 24/7. Các ổ đĩa cứng Toshiba S300 cũng được các nhà sản xuất khuyên dùng .

Ổ cứng chuyên dụng cho camera Toshiba S300

Ổ cứng nào là tốt nhất cho các hệ thống giám sát video hiện nay?

Chúng tôi đã đề cập về các ổ đĩa cứng giám sát được các nhà sản xuất lớn sử dụng và khuyên dùng, nhưng còn ổ cứng cho các DVR và NVR phổ biến (và rẻ tiền) thì sao? Bạn có thể sử dụng cùng một ổ đĩa cứng …

Bạn có thể coi các ổ cứng được đề cập trước đây là ổ cứng giám sát phổ biến cho DVR và NVR. Chúng ta hãy xem ổ đĩa cứng giám sát Western Digital Purple 4TB làm ví dụ.

Ổ cứng này được thiết kế đặc biệt cho hệ thống bảo mật NVR / DVR. Nó tương thích với các camera giám sát của các thương hiệu khác nhau bao gồm Reolink, Amcrest, Hikivision, Qsee, Zosi, Dahua,…Một lựa chọn tuyệt vời khác cho NVR (đầu ghi video mạng) và SDVR (DVR giám sát nhúng) của bạn là ổ cứng giám sát 4TB Seagate SkyHawk. Nó cũng là tuyệt vời cho DVR giám sát bao gồm Reolink, Amcrest và Hikivision.

Một điều quan trọng cần nhớ là bạn phải đảm bảo rằng ổ cứng camera an ninh bạn chọn tương thích với hệ thống giám sát mới hoặc hiện có của bạn. Điều tốt nhất để bạn làm là kiểm tra với các nhà sản xuất trước khi bạn mua sản phẩm.

Tham khảo thêm: Tìm hiểu bộ nhớ camera lưu được bao nhiêu ngày

Có thể cài đặt Ổ cứng giám sát bên ngoài cho NVR / DVR không?

Điều này hoàn toàn có thể miễn là đầu ghi của bạn có hỗ trợ cho ổ cứng ngoài.

Một số đầu ghi chuyên nghiệp có đầu nối i-SCSI cho thiết bị lưu trữ ngoài hoặc cổng Ethernet bổ sung hoạt động với máy chủ NAS.

Bên cạnh thực tế là mọi người khuyên dùng các ổ cứng khác cho NAS và bộ nhớ ngoài, vui lòng xem xét sử dụng ổ cứng giám sát vì DVR / NVR của bạn vẫn sẽ sử dụng ổ cứng để quay video, phải không?

Ổ cứng chuyên dụng cho camera

Việc lắp đặt ổ cứng bên trong và bên ngoài vào hệ thống camera an ninh không dây với hệ thống camera an ninh NVR và DVR phải được thực hiện đúng cách. Cái này rất quan trọng. Sự cố kỹ thuật có thể xảy ra nếu ổ cứng bên trong không được cài đặt đúng cách.

Những vấn đề kỹ thuật có thể bao gồm:

-Lỗi ổ cứng

-Lỗi trong ổ cứng giám sát

-Ổ cứng giám sát ngừng hoạt động

-Hệ thống không thể phát hiện ổ cứng

-Không có ổ cứng để ghi

Hãy chắc chắn rằng bạn mua cáp ổ cứng được đề nghị và chúng được kết nối chắc chắn khi cài đặt các đơn vị ổ cứng giám sát bên ngoài.

Bạn nên làm gì khi ổ cứng chuyên dụng cho camera của DVR gặp các sự cố

Nếu bạn có một hệ thống camera an ninh mới với ổ cứng, thì có khả năng gặp phải các sự cố kỹ thuật như:

-Giám sát lỗi ổ cứng;

-Ổ cứng DVR không được công nhận;

-Không có ổ cứng để ghi âm;

-Ổ cứng không được phát hiện.

Ổ cứng chuyên dụng cho camera

Nguyên nhân có thể xảy ra nhất của lỗi phát hiện ổ cứng này có thể là do ổ cứng bị lỗi. Điều này có nghĩa là có một kết nối lỏng lẻo của cáp SATA bên trong NVR / DVR.

Điều đó cũng có nghĩa là do cáp lỏng lẻo này, nguồn cung cấp cho hệ thống DVR / NVR không đủ. Ngoài ra, ổ cứng không tương thích hoặc kiểu tương đồng.

Làm thế nào để bạn giải quyết điều này sau đó? Khi giải quyết ổ cứng giám sát không phát hiện sự cố, trước tiên hãy thử khởi động lại hệ thống NVR / DVR. Điều này có thể được thực hiện bằng cách ngắt kết nối cáp giữa ổ cứng và đầu ghi video NVR / DVR.

Nếu không có thông báo lỗi hiển thị trên màn hình sau khi bạn kết nối lại các dây cáp, thì vấn đề có lẽ là ở một nơi khác. Kiểm tra cáp nguồn SATA và e-SATA kết nối Cổng nguồn đĩa cứng NVR / DVR.

Nếu sự cố vẫn còn và chưa được giải quyết, hãy định dạng ổ cứng trên thiết bị. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng máy tính để định dạng ổ cứng.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn kiểm tra những lỗi cơ bản và cách sửa camera quan sát

Lựa chọn nào: Lưu trữ dựa trên PC hoặc Camera / NVR Camera?

Mọi người thường đề nghị sử dụng máy tính xách tay hoặc để bàn để ghi lại và lưu trữ các đoạn phim giám sát thay vì một máy quay video ổ cứng chuyên dụng như DVR và NVR.

Tuy nhiên, câu hỏi vẫn còn là bạn nên chọn cái nào: Liệu ổ cứng camera có dùng cho PC được không? Ghi và lưu trữ video dựa trên PC hoặc DVR / NVR chuyên dụng với ổ cứng? Ổ cứng camera khác HDD như thế nào?

Cả hai lựa chọn đều có ưu điểm và nhược điểm, lợi ích và nhược điểm của chúng. Câu trả lời chính xác cho câu hỏi này sẽ là: tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

Ổ cứng chuyên dụng cho camera

Ví dụ, ghi và lưu trữ video dựa trên PC là một ý tưởng tốt nếu bạn có nhiều hơn hai hoặc ba camera an ninh chạy trên cơ sở suốt ngày đêm.

Tuy nhiên, nếu bạn có bốn camera giám sát, thì camera an ninh DVR / NVR với ổ cứng là lựa chọn tốt hơn.

Hầu hết các hệ thống camera DVR / NVR đều có quạt. Điều này là để giảm nhiệt vì các hệ thống giám sát luôn hoạt động sẽ tạo ra rất nhiều nhiệt.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải có hộp DVR / NVR ở những nơi có thông gió tốt để tránh làm hỏng thiết bị.

DVR / NVR lưu trữ cảnh quay giám sát quan trọng. Do đó làm cho nó dễ bị mất cắp và thiệt hại.

Hộp khóa NVR / DVR gắn vào tường hoặc tủ máy chủ bị khóa là một giải pháp tốt để tránh thiệt hại và mất cắp trên hệ thống camera an ninh của bạn.

Tuy nhiên, bạn cũng phải sao lưu cảnh quay giám sát lên máy chủ Cloud hoặc NAS vì điều đó giúp đảm bảo cảnh quay giám sát tốt hơn.

Với ổ cứng chuyên dụng cho camera, để sở hữu một hể thống giám sát an ninh hiệu quả và chất lượng, các khách hàng nên tìm hiểu kỹ các thông tin cần thiết về đặc điểm tính năng của từng loại ổ cứng khác nhau để lựa chọn cho mình một dòng sản phẩm phù hợp nhất. 

Tham khảo thêm: Muốn lắp camera cần những gì để có một hệ thống hoàn chỉnh

Để được tư vấn và hỗ trợ tốt hơn, bạn hoàn toàn có thể tìm đến với chúng tôi- Công ty lắp đặt camera Habico uy tín và chuyên nghiệp nhất trên thị trường TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An,…hiện nay.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU HABICO

Hotline: 0937.257.888

Email: habicovina@gmail.com