CÔNG TY LẮP ĐẶT CAMERA UY TÍN
Trang chủ Giải Pháp Kỹ Thuật TÊN MiỀN CAMERA LÀ GÌ? HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT DDNS CHO CAMERA IP

TÊN MiỀN CAMERA LÀ GÌ? HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT DDNS CHO CAMERA IP

Sử dụng DDNS để truy cập camera IP là một trong những cách phổ biến nhất để dễ dàng cho việc xem từ xa khi bạn vắng nhà hoặc đi công tác. Nhiều người dùng thường thắc mắc: Làm cách nào để thiết lập DDNS cho camera IP? Tên miền camera là gì? Sẽ có bất kỳ mối quan tâm bảo mật nào để truy cập camera IP thông qua DDNS? Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giải quyết tất cả những lo lắng của bạn ở trên, chia sẻ những gì DDNS CCTV với bạn và cũng như hướng dẫn bạn cách định cấu hình camera IP cho DDNS trong nháy mắt với những thông tin cần thiết sau đây.

Tên miền camera là gì

Camera quan sát DDNS là gì?

Để bắt đầu, chúng tôi muốn hướng dẫn bạn các kiến ​​thức cơ bản về DDNS camera IP để chuẩn bị cho quá trình thiết lập. Camera quan sát DDNS là dịch vụ cho phép bạn truy cập các camera an ninh từ xa mỗi lần qua Internet bằng địa chỉ IP động. Nói một cách đơn giản: Camera IP của bạn với dịch vụ DDNS miễn phí ít bị truy cập bởi tin tặc hoặc kẻ xâm nhập do địa chỉ IP khác nhau, giúp cho việc xem từ xa an toàn và bảo mật hơn.

Tên miền camera là gì

Lưu ý: Những địa chỉ IP động này được chỉ định bởi Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) trong kết nối Internet của bạn và họ cũng chỉ định địa chỉ IP tĩnh. Lưu ý rằng bạn sẽ giữ địa chỉ IP hoặc camera IP của mình với dịch vụ DDNS riêng tư trong trường hợp có bất kỳ cuộc tấn công bên ngoài nào.

Cách tạo tên miền miễn phí xem camera: Hướng dẫn từng bước cụ thể

Thiết lập DDNS cho camera IP không phải là việc vặt. Với hướng dẫn bên dưới, bạn có thể tự định cấu hình camera IP với dịch vụ DDNS trong vòng vài phút một cách thật dễ dàng.

Bước 1. Đăng ký và nhận một tên miền từ máy chủ IP Camera DDNS

Có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ DDNS có sẵn, phiên bản miễn phí và trả phí. Bạn có thể chọn một dựa trên nhu cầu và ngân sách của bạn.

Dưới đây chúng tôi sẽ lấy No-IP làm ví dụ.

Tên miền camera là gì và Cách tạo tên miền miễn phí xem camera

Lưu ý rằng bạn cần dịch vụ DDNS để truy cập các camera an ninh của mình từ xa nếu ISP của bạn đã gán IP động cho bạn. Mặt khác, bạn sẽ không thể ánh xạ tên miền Internet thành địa chỉ IP của DDNS cho camera an ninh.

Bước 2. Kiểm tra tên máy chủ / tên miền để xem từ xa

Sau khi đăng ký thành công, bạn sẽ được chỉ định tên máy chủ IP DDNS hoặc tên miền Internet. Để kiểm tra tên máy chủ của bạn, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình và nhấp vào DNS động – Tên máy chủ.

Tên miền camera là gì và Cách tạo tên miền miễn phí xem camera

Bước 3. Định cấu hình Camera IP với DDNS trong Trình xem camera an ninh

Ở đây chúng tôi sẽ áp dụng Reolink Client làm ví dụ để hướng dẫn bạn cách thiết lập camera IP với dịch vụ DDNS.

  1. Khởi chạy Reolink Client và đi tới Cài đặt thiết bị – Network Advance – DDNS.
  2. Kích hoạt DDNS và chọn loại máy chủ DDNS.
  3. Nhập tên máy chủ, tên người dùng và mật khẩu của camera IP của bạn bằng DDNS.

Tên miền camera là gì và Cách tạo tên miền miễn phí xem camera

Bước 4. Đăng nhập Bộ định tuyến của bạn để Thiết lập Chuyển tiếp cổng của Camera IP bằng DDNS

Trước khi bạn thiết lập chuyển tiếp cổng camera an ninh, bạn có thể kiểm tra giá trị Cổng đa phương tiện của camera IP bằng DDNS bằng cách nhấp vào Cài đặt thiết bị – Nâng cao mạng – Cài đặt cổng.

Tên miền camera là gì và Cách tạo tên miền miễn phí xem camera

Sau đó, bạn đã sẵn sàng đăng nhập vào bộ định tuyến của mình và chuyển tiếp Cổng đa phương tiện đến địa chỉ IP của camera IP với dịch vụ DDNS miễn phí trên bộ định tuyến.

Lưu ý: Các bộ định tuyến khác nhau có các trang khác nhau để thiết lập và bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng để biết thêm chi tiết.

Bước 5. Kiểm tra xem bạn có thể truy cập camera IP thông qua DDNS không

Sau khi thiết lập thành công, bạn có thể xem chế độ xem trực tiếp của camera IP với DDNS trên trình duyệt web.

Cài đặt tên miền cho camera IP

Nếu bạn đang sử dụng Internet Explorer để xem từ xa, hãy nhớ thêm HTTP: // trước tên miền. Đối với các trình duyệt khác, chỉ cần nhập tên máy chủ DDNS của camera IP vào thanh tìm kiếm và bạn đã sẵn sàng để đi.

Đây là hai ví dụ:

Đối với IE: http://yourhostname.yourddnsserver.org

Đối với các trình duyệt khác: yourhostname. yourddnsserver.org

Bạn vẫn gặp khó khăn khi tự cấu hình DDNS cho camera IP? Dưới đây là 2 lựa chọn thay thế đơn giản hơn mà bạn có thể quan tâm.

Top 2 lựa chọn thay thế dễ nhất của camera IP Dịch vụ DDNS

Nếu bạn muốn bỏ qua các cài đặt DDNS của camera IP hoặc thích các cách đơn giản khác để xem camera IP qua Internet, bạn có thể xem xét hai lựa chọn thay thế như sau.

**Áp dụng camera bảo mật IP P2P – Tùy chọn thuận tiện nhất

Camera an ninh IP P2P áp dụng công nghệ ngang hàng giúp đơn giản hóa kết nối giữa camera an ninh và điện thoại hoặc PC, nghĩa là bạn có thể truy cập camera an ninh từ xa một cách dễ dàng mà không cần cài đặt camera IP DDNS.

Và đây là cách camera an ninh P2P hoạt động:

Mỗi camera an ninh P2P đi kèm với một số ID duy nhất (UID) được đăng ký và tích hợp ở cấp độ nhà phát triển. Bằng cách nhập UID và mật khẩu, bạn có thể xem chế độ xem trực tiếp của các camera an ninh P2P trên phần mềm có kết nối Internet ổn định một cách dễ dàng.

**Áp dụng camera bảo mật với địa chỉ IP tĩnh – Một cách khả thi khác

Giả sử rằng bạn không muốn định cấu hình DDNS cho camera IP hoặc trả phí thuê bao dịch vụ DDNS, bạn có thể chọn truy cập các camera an ninh từ xa bằng IP tĩnh. Nói chung, ISP sẽ không chỉ định cho bạn các địa chỉ IP tĩnh nhưng bạn có thể yêu cầu một địa chỉ từ ISP bằng lý do chính đáng với chi phí bổ sung. Nếu bạn không có kế hoạch chi tiền cho IP tĩnh, bạn có thể chọn camera IP P2P làm tùy chọn bảo mật thân thiện với ngân sách.

Để truy cập các camera an ninh từ xa một cách an toàn hơn, bạn có thể áp dụng nhiều phương pháp, chẳng hạn như nâng cấp chương trình cơ sở và thay đổi mật khẩu (cũng đọc bài đăng này để tìm hiểu các phương pháp khả thi hơn để bảo vệ camera IP khỏi DDNS khỏi các cuộc tấn công của hacker).

Tham khảo thêm: Phần mềm xem camera IP qua điện thoại Smartphone

Mẹo khắc phục sự cố cho Camera IP DDNS- Lỗi dịch vụ

Tên miền camera là gì? Tại sao các camera IP của bạn bị DDNS không thể truy cập qua Internet? Làm thế nào để giải quyết các vấn đề mà dịch vụ DDNS cho camera an ninh không thành công? Bạn nên làm gì khi DDNS cho camera IP không hoạt động?

Cách khắc phục tên miền camera bị lỗi dịch vụ

Bạn đã gặp phải những vấn đề này sau khi hoàn tất cài đặt DDNS của camera IP. Ngoại trừ lý do khi tên miền camera hết hạn. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích để bạn thoát khỏi rắc rối.

Mẹo 1. Luôn cập nhật phần mềm IP Camera DDNS lên phiên bản mới nhất

Phần mềm lỗi thời là một trong những lý do chính gây ra lỗi dịch vụ DDNS của camera IP. Để khắc phục các lỗi trước đó và cung cấp các tính năng mới, các nhà sản xuất camera IP hàng đầu và máy chủ DDNS tiếp tục tung ra các phiên bản phần sụn mới của họ. Do đó, bằng cách cập nhật chương trình cơ sở, bạn sẽ ít gặp các sự cố mạng của camera an ninh DDNS.

Mẹo 2. Kiểm tra cài đặt tường lửa của bộ định tuyến

Một lý do có thể khác cho dịch vụ DDNS không thành công cho camera IP có thể là cài đặt tường lửa cụ thể của các bộ định tuyến. Nếu bộ định tuyến của bạn đã chặn các địa chỉ IP không xác định, bạn sẽ không thể truy cập các camera an ninh từ xa. Vì vậy, thay đổi cài đặt tường lửa trên bộ định tuyến của bạn để cho phép địa chỉ IP động sẽ giúp giảm lỗi mạng của camera IP với dịch vụ DDNS.

Mẹo 3. Xác nhận nếu bạn đã thiết lập camera IP với cổng chuyển tiếp DDNS đúng cách

Hãy nhớ rằng không có thiết lập chuyển tiếp cổng, bạn không thể truyền phát trực tiếp nguồn cấp dữ liệu của camera quan sát bằng DDNS khi bạn ở xa các vị trí lắp đặt. Để đảm bảo xem camera IP từ xa bằng DDNS, bạn có thể đăng nhập vào bộ định tuyến của mình để đảm bảo rằng bạn đã thực hiện chuyển tiếp cổng đúng cách.

Mẹo 4. Đảm bảo rằng kết nối Internet của bạn 

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, bạn có thể truy cập các camera IP bằng DDNS từ xa bằng địa chỉ IP động mỗi lần khi kết nối internet được chỉ định bởi ISP của bạn đúng cách. Để tránh các sự cố mạng có thể xảy ra, bạn cần đảm bảo rằng kết nối Internet của bạn cũng động trước khi bạn định cấu hình DDNS trên camera IP (làm theo hướng dẫn này để kiểm tra xem IP của bạn là tĩnh hay động).

Tham khảo thêm: Nguyên nhân camera không lên hình và hướng khắc phục

Tên miền camera là gì? Bạn đang cần giúp đỡ về DDNS cho Camera IP? Đừng quên, hãy liên hệ đến Công ty lắp đặt camera Habico để nhanh chóng được giúp đỡ và hỗ trợ nhanh nhất.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU HABICO

Hotline: 0937.257.888

Email: habicovina@gmail.com

Website: https://habicovn.com/